Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đậu hũ hấp tôm – món ngon cho khách sạn

Nhiều khách sạn, nhà hàng hiểu rất rõ cảm giác của những thực khách khi đi ăn tiệc cưới hay hội nghị tại khách sạn vào những ngày thời tiết nóng bức, khó chịu. Chính vì vậy, họ đã chủ trương chế biến những món ăn có tính mát, giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu và ngon miệng hơn, đánh tan cơn nóng gay gắt của mùa hè. Và, đậu hũ hấp tôm là một trong những món ăn hàng đầu trong thực đơn mà nhiều khách sạn lựa chọn.

Vị ngọt thanh đạm của tôm tươi cùng vị béo ngậy, mềm và tan ngay trong miệng của đậu hũ là một sự kết hợp hoàn hảo, hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

đậu hũ hấp tôm

Nguyên liệu chế biến cho một bàn ăn (6 thực khách):

  • Tôm tươi 8 – 10 con.
  • Đậu hũ Nhật (1 bịch)
  • Bột ngô
  • Dưa leo hoặc súp lơ để trang trí
  • 200g rau củ các loại cùng gia vị: nước tương, đường, bột ngọt, rượu trắng…

Cách chế biến: 

– Tôm tươi rửa sạch, lột bỏ vỏ, rút chỉ đen trên lưng.
Ướp tôm với một chút muối và rượu trắng khoảng 15 phút để tôm đậm đà hơn và thơm ngon hơn rồi mang tôm đi luộc sơ.

– Cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ dày khoảng 1cm, xếp lên đĩa.

– Rửa thật sạch các loại rau củ và để ráo.
– Súp lơ hoặc dưa leo cắt miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

– Xếp từng con tôm lên miếng đậu hũ, trang trí thêm bông cải xanh và rau củ vào. Sau đó cho vào nồi hấp hoặc cho vào tủ nấu cơm để hấp. Khoảng 10 phút sau, bạn đã có đĩa đậu hũ hấp tôm thơm ngon phục vụ cho quý khách.

Thông thường, ở khách sạn, vì làm với số lượng rất lớn nên người ta sẽ cho luôn món này vào tủ nấu cơm công nghiệp, hấp xong để luôn trong tủ vì nó giữ được nhiệt rất lâu nên có thể mang ra dùng bất cứ lúc nào khách yêu cầu mà không cần hấp lại cho nóng nữa.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam