Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đẹp mắt với món gà cuộn hấp

Gà cuộn hấp hay gà rút xương cuộn hấp là món ăn ngon tiếp nối hành trình những món ngon được chế biến từ gà. Đây là món ăn vừa ngon vừa ngọt, mềm, không bị dai mà lại rất giàu chất dinh dưỡng, thích hợp với mọi lứa tuổi. Mới nghe qua sẽ có cảm giác món này rất khó làm. Tuy nhiên, gà cuộn hấp lại thuộc vào top những món ăn đơn giản, dễ thực hiện với nguyên liệu dễ tìm.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà cuộn hấp:

  • 1 con gà đã được làm sạch sẵn
  • 30 gam nấm hương
  • 150 gam giò sống
  • Chanh, ớt
  • Rau ăn kèm: Xà lách, rau mùi, cà chua
  • Dây buộc, lá chuối
  • Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu

Quy trình thực hiện món gà cuộn hấp:

  1. Rau ăn kèm bạn nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo, riêng cà chua sẽ thái lát (thái ngang quả).
    Lá chuối rửa sạch, để ráo.
  2. Thịt gà mua về bạn rửa sạch và chà xát gà qua với một chút muối hoặc rượu và gừng. Tiếp đến bạn dùng con dao nhọn và sắc để lọc riêng thịt gà và lạng mỏng. Đem phần thịt gà này ướp với một chút muối, hạt tiêu để cho ngấm. Tùy theo lượng thịt gà, bạn áng chừng phần nêm gia vị. Ứớp chừng 20 phút.
    thịt gà
  3. Với giò sống bạn cũng cho ra tô, nêm 1/2 muối, 1/2 hạt nêm, 1 nước mắm, 1/3 mì chính và trộn đều. Ứơp giò chừng 10-15 phút. Nấm hương ngâm và rửa sạch, đem cắt chân và vắt khô.
  4. Sau thời gian ướp, bạn rải thịt gà tiếp đến là nấm hương, phết mỏng 1 lớp giò sống, cuộn tròn và dùng lá chuối bọc bên ngoài. Bạn dùng dây cột chặt lại.
  5. Cho nước vào nồi nấu phở, bật chế độ đun. Khi nước sôi bạn cho gà cuộn vào hấp chín. Thời gian hấp chừng 25-30 phút nhé. Sau đó bạn cho gà cuộn hấp ra đĩa và thái miếng vừa ăn. bạn có thể hấp món này trong tủ nấu cơm, cách thủy, cách này có thể lưu giữ được tối đa hương vị của món gà hấp cuộn này.
Cách làm món gà cuộn hấp
Cách làm món gà cuộn hấp

Bước cuối cùng là bày gà cuộn hấp và trang trí. Để món ăn thêm ngon và đậm vị, bạn pha thêm một bát nước chấm nước mắm chanh ớt. Khi ăn vị ngọt hương của nấm hòa cùng vị mềm ngọt của gà và giò sẽ khiến món ăn dậy hương vô cùng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam