Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Độc đáo, mới lạ với món dưa hấp uyên ương

Dưa hấp uyên ương là món ăn với cái tên khá mĩ miều, được thưởng thức theo kiểu vừa ăn vừa thổi, rất ngon và giàu chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Đây là món ăn đậm chất văn hóa Việt Nam với cách chế biến đơn giản, dễ làm. Món ăn này rất thích hợp với những phụ nữ không có nhiều thời gian cho gia đình hoặc phải chăm sóc con nhỏ.

Món dưa hấp uyên ương
Món dưa hấp uyên ương

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • – 1 cây đậu hũ Nhật
  • – 2 trái dưa leo
  • – 10g tóc tiên
  • – 10g đậu Hà Lan hạt
  • – 100 ml nước dùng rau củ
  • – 1 ít ngò rí băm
  • – 1 thìa cà phê muối
  • – ½ thìa cà phê đường
  • – 2 thìa cà phê hạt nêm chay
  • – ½ thìa tiêu
  • – 2 thìa cà phê bột năng
  • – 1 ít cà rốt băm nhuyễn trang trí
  • – Dầu ăn.

Cách chế biến món dưa hấp uyên ương:

Đậu hũ cắt khúc khoảng 4cm, cắt đôi theo chiều dọc.

Dưa leo rửa sạch, cắt khúc tầm 4 cm , gọt vỏ, nạo ruột, nhúng qua dầu nóng, để ráo.

Tóc tiên luộc qua nước (có ít muối, đường, hạt nêm chay), vớt ra để ráo.

Cho ½ miếng đậu hũ vào dưa leo, nửa kia cho tóc tiên vào ém đầy mặt, đem hấp khoảng 5 phút trong tủ nấu cơm. Sau đó cho ra đĩa.

Đậu Hà Lan luộc mềm.

Làm nước xốt:

Đun sôi nước dùng, thêm muối, đường, hạt nêm chay cho vừa ăn. Khuấy bột năng với nước, cho từ từ vào xốt. Cho đậu Hà Lan vào. Quậy đến khi hỗn hợp sanh sánh là được.

Rưới phần xốt này lên đĩa dưa hấp, rắc ít tiêu, ngò rí lên, trang trí với cà rốt băm. Dùng ngay khi còn nóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam