Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Độc đáo với công thức làm món thịt hấp hạt sen

Thịt hấp hạt sen là một trong những món ăn được cho là khá mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn cả về hương vị lẫn hình thức. Món ăn này rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình bạn trong ngày cuối tuần. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo công thức làm món thịt hấp hạt sen mới lạ thơm ngon bổ dưỡng đãi cả nhà thưởng thức trong bài viết sau nhé!

Món thịt hấp lá sen bằng tủ nấu cơm
Món thịt hấp lá sen bằng tủ nấu cơm

Nguyên liệu của món thịt hấp hạt sen:

– 200g thịt ba chỉ có cả da, ½ củ khoai môn, 20 hạt sen

– Gia vị: 1 muỗng canh nước xốt ướp thịt cá, 2 tép tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê chao, 1 muỗng cà phê dầu thực vật, 1 muỗng cà phê bột bắp và một ít nước.

Cách chế biến:

– Ngâm hạt sen trong nước trước nửa ngày. Nếu không có thời gian bạn có thể dùng nước nóng ngâm hạt sen khoảng 1 – 2 tiếng.

– Rửa sạch thịt, cho vào nồi, đổ nước vào xâm xấp thịt, luộc trong khoảng 7 phút rồi vớt ra.

– Lấy tăm xiên qua thịt để thịt dễ thấm gia vị.

– Quết đều xốt ướp thịt cá lên (khoảng 1/3 muỗng canh), dùng tay bóp và trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút.

– Tỏi băm nhuyễn trên bàn mát.

– Cho tỏi vừa băm vào tô, thêm muối, mật ong, 1 thìa cà phê xốt ướp thịt, 2 muỗng chao và dầu thực vật, trộn đều, chuẩn bị dùng làm nước gia vị chế biến.

– Khoai môn bào bỏ vỏ, cắt thành từng lát dày. Chú ý: Khoai môn khi gọt vỏ khá ngứa, bạn nên đeo bao tay khi làm nhé.

– Xếp khoai và thịt xen kẽ nhau, rồi cho thêm hạt sen vào tô, hấp bằng tủ nấu cơm trong khoảng 30 phút.

Như vậy là bạn đã có món thịt hấp lá sen ngon lành cho cả gia đình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam