Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Độc đáo với món bánh khoai hoa hồng hấp từ tủ nấu cơm

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món bánh khoai với hình thù đặc trưng thì hôm nay, hãy thử sức với món bánh khoai hoa hồng nhé, đảm bảo sẽ rất bắt mắt và ngon. Thêm vào đó là bạn hoàn toàn không tốn nhiều thời gian và công sức cho nó, rất đơn giản và nhanh, cùng thử món bánh này làm bằng tủ nấu cơm. Chắc chắn đây sẽ là một điều bất ngờ dành cho cả nhà bạn trong ngày cuối tuần.

Bánh khoai hoa hồng
Bánh khoai hoa hồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 120g bột mì
– 1/2 thìa cf bột nở
– 26g đường
– 140g khoai lang tím hoặc khoai lang vàng luộc chín
– 1 thìa súp dầu ăn
– 1/2 thìa cà phê men bánh mì
– 45ml nước ấm ( nếu làm khoai lang vàng thì dùng 65ml nước ấm)

Cách làm:

B1: Luộc chín khoai lang tím và khoai lang vàng, bỏ vỏ và tán thật nhuyễn.

B2: Hoà men vào nước ấm có một ít đường đến khi men nổi như gạch cua.

B3: Trộn đều bột mì, bột nở, đường với nhau.
Cho nước men vừa làm ở trên vào hỗn hợp bột và trộn đều. Cho phần khoai lang đã tán nhuyễn vào nhồi chung sau đó cho tiếp dầu vào nhồi kĩ. Vo thành khối sau đó phủ một lớp dầu ăn mỏng bên ngoài và đem ủ để bột nở.

B4: Khoảng 30 phút khi thấy bột đã nở gấp đôi thì ấn xẹp bột và nhồi sơ lại một lần nữa. Chia bột thành những viên nhỏ (khoảng 10g) cán dẹt mỏng và xếp đan xen lên nhau. Giữa mỗi lớp phết một lớp thật mỏng dầu ăn.

B5: Cuộn tròn lại từ ngoài vào trong bắt đầu từ lớp trên cùng. Dùng dao chia đôi khối bột. Bạn sẽ có được hai phần bột bánh hình hoa. Bẻ cong lớp cánh ra để cánh hoa tự nhiên hơn.

B6: Lót bánh lên giấy và đem hấp bằng tủ nấu cơm.

Tầm khoảng 10-15 phút là món bánh khoai hoa hồng của bạn đã chín, cùng thưởng thức với cả gia đình nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam