Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Độc đáo với món gà hấp bí đỏ cho ngày cuối tuần

Sau những ngày đầu tuần bộn bề công việc, bạn nên chuẩn bị cho mình những món ăn bổ dưỡng nhất, chất lượng nhất nhằm giúp bạn bổ sung năng lượng cho những ngày làm việc tiếp theo. Và món gà hấp bí đỏ có lẽ là món ăn không thể không đưa vào thực đơn cuối tuần cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu cho món gà hấp bí đỏ:

  • Bí ngô: 1 quả vừa.
  • Đùi gà: 1 chiếc.
  • 150 gam đậu hạt
  • 5 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: Nước tương, dầu mè, muối, hạt nêm, tiêu.
  • Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm 1 nồi hấp.

Cách làm món này như thế nào?

Bước 1: Rửa sạch quả bí ngô, để ráo hoặc lau khô. Sau đó cắt theo hình răng cưa như bên dưới.

cắt bí ngô theo hình răng cưa và nạo bỏ ruột
Đậu hạt rửa sạch, vớt ra để ráo.
Hành lá bạn cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Gừng cạo vỏ, bạn đập dập sơ hoặc thái lát chéo.
Tỏi bóc vỏ, để nguyên nhánh.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, luộc chín bằng nồi nấu phở. Sau đó xé nhỏ thành sợi. Bạn nêm 1 cafe dầu mè, 1 cafe nước tương, 1 chút muốn và tiêu. Trộn đều và ướp chừng 7-10 phút.

Bước 3: Cuối cùng là bạn sẽ cho hỗn hợp này vào trong quả bí đỏ, rồi đặt gừng và tỏi lên trên. Cho bí đỏ vào tủ nấu cơm hấp chín.
cho nguyên liệu vào quả bí đỏ

Với món gà hấp bí đỏ, bạn có thể dọn và ăn kèm với cơm rất ngon. Một món ăn mà ở đó bạn có thể cảm nhận được mùi thơm của gừng tỏi thoảng hương trong từng miếng thịt gà, xen lẫn đâu đó vị ngọt của bí và bùi bùi thơm thơm của đậu. Đó mới chỉ là hương, còn màu sắc bạn sẽ bị cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên đấy nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam