Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Độc đáo với món thịt viên hấp bằng tủ nấu cơm

Món thịt viên hấp là món ngon dễ ăn mà nhiều gia đình thường xuyên thực hiện. Gia vị thông thường trộn cùng thịt viên hấp là hành khô, rất thơm và dễ tiêu. Với cách làm thịt viên hấp này bạn sẽ đổi mới chút bằng cách trộn thịt băm với củ mã thầy băm nhỏ, hương vị sẽ thơm ngon đặc biệt và cực kỳ mát bổ. Hơn nữa mỗi miếng ăn của bạn sẽ được thưởng thức cả thịt quyện bột dẻo ngọt cùng với những hạt nhỏ li ti củ mã thầy giòn. Sau đây cùng học cách làm món ngon này nhé:

Món thịt viên hấp
Món thịt viên hấp

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là gì?
– 600g thịt chân giò: lấy phần nhiều nạc chỗ bắp trên giò lợn
– 5 củ mã thầy (bạn có thể thay thế bằng vài khoanh củ sen loại thơm ngon)
– 1 mẩu gừng nhỏ, vài nhánh hành hoa, 1 muỗng canh (15g) bột khoai lang (nếu không tiện mua bạn có thể tạm thay bằng tinh bột ngô, bột khoai tây, bột gạo) ngâm trong 70ml nước chừng 1 tiếng cho nở mềm.
– 1/2 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh (15ml) nước tương.
– Đường, rượu trắng và nước sốt thịt nướng.
Thực hiện món thịt viên hấp như thế nào:
– Món thịt viên hấp này có nét đặc biệt về hương vị ở chính nguyên liệu trộn thêm là củ mã thầy. Bạn gọt vỏ củ mã thầy, bào vụn hoặc thái mỏng rồi băm nhỏ. Gừng và đầu hành cũng được băm nhỏ. Bột khoai nên ngâm mềm với nước trước 2 tiếng sử dụng để thịt viên hấp đỡ bị cứng bã.
– Thịt chân giò được thái mỏng riêng hai phần nạc và mỡ. Bạn băm thịt nạc trước, thịt mỡ băm sau. Bạn có thể dùng máy xay thịt nhưng tất nhiên thịt băm có độ dẻo ngon riêng. Khi thịt nạc băm nhỏ rồi (không cần quá nhuyễn như thịt xay), bạn mới trộn phần thịt mỡ đã băm vào rồi vừa băm vừa trộn đều chúng với nhau một lần nữa. Sau cùng cho hành, gừng, củ mã thầy vào trộn đều với thịt băm.
– Cho thịt băm vào bát rồi trộn đều thịt với các gia vị còn lại. Bột ướt được cho vào trộn sau cùng và để yên vài phút cho tất cả ngấm đều nhau.
– Viên thịt thành những viên tròn như quả bóng bàn nhỏ. Nếu chưa thạo viên thịt thì bạn nên nặn bằng một thìa to sâu lòng. Để các viên thịt của bạn vào một đĩa sâu lòng chuẩn bị hấp thịt.
– Cho đĩa thịt viên vào tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở to hấp cách thủy cho chín thịt. Sau khi thịt viên hấp chín, bạn sẽ thấy có nhiều nước tiết ra từ thịt, bạn đổ riêng phần nước đó ra nồi đun cho cô lại chút, nếu thích có thể cho thêm chút xíu bột để nước sánh như sốt, rồi chan trở lại lên đĩa thịt viên hấp đã bày trang trí cùng rau.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam