Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi mới khẩu vị với món gà hấp xì dầu theo kiểu Trung Hoa

Gà hấp xì dầu là một món ăn cực kì đơn giản, dễ làm. Bạn chỉ cần ướp gà với xì dầu, thêm một vài thao tác cơ bản nữa và mang hấp là đã có được món ăn ngon tuyệt này. Vị thơm từ thịt gà hòa quyện với xì dầu đã tạo nên một hương vị rất riêng biệt, cho bạn một bữa cơm gia đình thật ấm cúng.

Gà hấp xì dầu
Gà hấp xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà này bao gồm những gì:

  • 1 con gà ta khoảng 1 – 1.5 kg.
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 35 ml rượu .
  • Xì dầu.
  • Gia vị: Muối, đường kính, bột nêm.

Hướng dẫn cách thức thực hiện món gà hấp xì dầu kiểu Trung Hoa:

  1. Gà đem rửa sạch lại rồi lau khô
  2. Gừng rửa sạch, thái lát. Hành lá rửa sạch cắt riêng phần đầu trắng ra. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  3. Nhồi phần đầu trắng hành và gừng vào trong bụng con gà
  4. Trộn đều 6 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh đường và tỏi băm
  5. Sau đó, quét đều hỗn hợp xì dầu trên lên khắp mình con gà, để ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
  6. Sau khi ướp, cho gà vào lò vi sóng quay 2 phút cho mặt da gà se lại. Bạn cũng có thể dùng lò nướng bánh mì để thay thế cho lò vi sóng nhé. Sau đó đem gà đi hấp bằng tủ nấu cơm trong thời gian khoảng 30 phút cho gà chín là được

Quả là không hề khó khăn để có được món gà hấp theo kiểu Trung Hoa này phải không nào. Với những bạn yêu thích những món ăn mang phong cách Trung Hoa thì còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay vào bếp và chuẩn bị cho cả gia đình ngay thôi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam