Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị cuối tuần với cá thác lác hấp cải bẹ xanh bằng tủ nấu cơm

Cá thác lác hấp cải bẹ xanh là một món ăn mang đến cho bạn và cả gia đình một cảm giác thanh mát từ thị giác đến vị giác. Món ăn này khá là đơn giản, dễ chế biến nên rất được các bà nội trợ ưa chuộng. Không những vậy, giá trị dinh dưỡng mà món ăn này mang lại cũng là điểm cộng mà khiến nhiều người lựa chọn để chuẩn bị trong bữa cơm cho cả gia đình. Hôm nay Bếp 36 sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món ăn ngon này với chiếc tủ cơm công nghiệp nhé.

Cá thác lác hấp cải bẹ xanh
Cá thác lác hấp cải bẹ xanh

Nguyên liệu cần thiết:

  • 100 gam thịt cá thác lác
  • 50 gam cải bẹ xanh
  • 20 gam hành lá
  • 1 cafe hạt nêm
  • 1 cafe đường
  • 1 cafe dầu ăn

Cách làm:

Với cá thác lác bạn đem đi quết nhuyễn cho thật dai rồi cho cá vào tô, ướp cá với 1 cafe hạt nêm, 1 cafe đường. Trộn đều và để chừng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

  1. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và làm nóng. Cho cá vào chiên sơ rồi cắt khúc thành từng miếng vừa ăn.
  2. Với cải bẹ xanh bạn đem nhặt gốc, loại bỏ phần lá hỏng và già rồi đem rửa sạch, cắt làm đôi với những lá rau dài. Chần sơ rau qua với nước sôi.
    Hành lá bạn cũng đem rửa sạch, loại bỏ rễ, luộc qua nhé.
  3. Cuốn cá thác lác
    –   Trải lá cải xanh ra mặt phẳng, cho cá thác lác vào, cuộn tròn lá cải giống như khi bạn cuốn nem nhé. Cuốn xong bạn dùng lá hành cột lại để trong quá trình hấp lá cải không bị bở bung.
    –   Thực hiện lần lượt cho đến hết.
  4. Hấp chín
    Xếp cá thác lác đã được cuốn cải bẹ xanh ra khay tủ nấu cơm rồi đem hấp chín. Thời gian hấp chừng 10-15 phút.

Như vậy là món cá thác lác hấp cải bẹ xanh của bạn đã hoàn thiện rồi đấy. Cùng thưởng thức thôi nào.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam