Đổi vị cuối tuần với món bánh bao nhân thịt hấp bằng tủ nấu cơm

Bánh bao nhân thịt có công thức chế biến đơn giản với nhân thịt ba chỉ thấm vị thơm ngon, lớp vỏ bánh bên ngoài mềm ngọt vừa đủ sẽ được cả nhà yêu thích lắm đấy! Cùng đổi vị cuối tuần với món bánh bao này cho cả gia đình bạn với sự hỗ trợ của chiếc tủ cơm công nghiệp nhé.

Bánh bao nhân thịt hấp
Bánh bao nhân thịt hấp

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bao nhân thịt:

Phần bánh: 200g bột mì, 100ml nước, 1g men nở

Phần nhân: thịt ba chỉ, 1 cái đinh hương, 7-8 lát gừng, 1 cái hoa hồi, 1 đoạn quế, 15ml nước tương, 15g đường mạch nha, 30g chao, 30g đường cát trắng, 15ml rượu, muối.

Cách làm:

Rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái miếng lớn, cho đinh hương, gừng, hoa hồi, quế, chao, nước tương, đường, rượu, ít muối và nước vào chảo, đậy nắp đun trong khoảng 3 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn lấy thịt ra xắt nhỏ.
Cho bột mì, nước và men nở vào bát lớn, nhào đều rồi vo tròn, ở giữa bạn ấn mạnh để tạo lỗ và để ở nơi có nhiệt độ ấm cho bột nở. Sau đó, chia bột làm 10 phần đều nhau.
Vo tròn bánh rồi ấn dẹt, cho nhân thịt vào giữa, se mép bánh lại rồi tạo hình cho bánh. Kế đến, bạn cho bánh vào khay tủ nấu cơm và hấp khoảng 15 phút, sau khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển lửa vừa hấp thêm 15-20 phút nữa rồi tắt bếp để om 5 phút rồi hãy mở nắp.

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam