Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị cuối tuần với món cá thác lác hấp cải bẹ xanh

Cá thác lác hấp cải bẹ xanh là một món ăn giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Món ăn này không chỉ gây cảm giác ngon miệng ngay từ lúc nhìn thấy mà còn tan giòn trong miệng, rất ngon và dễ ăn. Những cảm giác chán ăn sẽ mất đi khi bạn nhìn thấy món cá thác lác hấp cải bẹ xanh này. hôm nay chúng ta cùng học cách làm món ăn này nhé!

Món cá thác lác hấp cải bẹ xanh
Món cá thác lác hấp cải bẹ xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150 gam thịt cá thác lác
  • 50 gam cải bẹ xanh
  • 20 gam hành lá
  • 1 cafe hạt nêm
  • 1 cafe đường
  • 1 cafe dầu ăn

Cách làm:

B1: Với cá thác lác bạn đem đi quết nhuyễn cho thật dai rồi cho cá vào tô, ướp cá với 1 cafe hạt nêm, 1 cafe đường. Trộn đều và để chừng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

B2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và làm nóng. Cho cá vào chiên sơ rồi cắt khúc thành từng miếng vừa ăn.

B3: Với cải bẹ xanh bạn đem nhặt gốc, loại bỏ phần lá hỏng và già rồi đem rửa sạch, cắt làm đôi với những lá rau dài. Chần sơ rau qua với nước sôi.
Hành lá bạn cũng đem rửa sạch, loại bỏ rễ, luộc qua nhé.

B4: Cuốn cá thác lác
–   Trải lá cải xanh ra mặt phẳng, cho cá thác lác vào, cuộn tròn lá cải giống như khi bạn cuốn nem nhé. Cuốn xong bạn dùng lá hành cột lại để trong quá trình hấp lá cải không bị bở bung.
–   Thực hiện lần lượt cho đến hết.

B5: Hấp chín
Xếp cá thác lác đã được cuốn cải bẹ xanh ra đĩa rồi đem hấp chín bằng tủ nấu cơm. Thời gian hấp chừng 10-15 phút.

Món cá thác lác hấp cải bẹ xanh chín bạn cho ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam