Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị cuối tuần với món chim cút nhồi cốm hấp từ tủ nấu cơm

Chim cút nhồi cốm là một trong những món ngon nổi tiếng, vừa giàu chất dinh dưỡng, vừa rất dễ thực hiện bởi những thao tác đơn giản. Đây cũng là món ngon rất phù hợp với những bữa tiệc lễ cưới, ăn hỏi, hội nghị… ở nhà hàng, khách sạn. 

Món chim cút nhồi cốm hấp bằng tủ nấu cơm
Món chim cút nhồi cốm hấp bằng tủ nấu cơm

Nguyên liệu:

Chim cút: 5 con, Cốm dẹp: 50g
Giò sống: 200g, Hành tím băm
Hành lá, ngò rí, Tiêu, hắc xì dầu, dầu ăn
Hạt nêm, Hạt sen luộc chín: 50g

Nấm hương luộc chín: 5 tai
Cà rốt: 50g
Nước dùng: 1 chén

Cách thức thực hiện:

Sơ chế: Chim cút mổ moi, làm sạch, ướp 1/2m hạt nêm, 1/2m tiêu, để thấm.
– Cà rốt tỉa hoa cắt lát 5mm. Đầu hành lá cắt khúc.
– Trộn đều giò sống, 2M cốm, 1m hành tím băm và 1/2m tiêu, sau đó nhồi vào bụng chim cút, cài tăm lại. Bôi da chim cút bằng hắc xì dầu.

Chế biến chim cút:
– Đun nóng dầu ăn, chiên sơ cho da cút hơi vàng, vớt ra để ráo.
– Đặt chim cút vào dĩa sâu lòng, xếp nấm, cà rốt, hạt sen, đầu hành lá và thêm nước dùng, đem hấp chín khoảng 20 phút bằng tủ nấu cơm. Với chiếc tủ cơm công nghiệp, món chim cút nhồi cốm hấp của bạn sẽ thơm ngon hơn nhiều.
Sau khi chín, bạn mang ra và trang trí món chim cút nhồi cốm hấp của mình với rau ngò, tiêu… để món ăn trở nên hấp dẫn, bắt mắt hơn. Dùng ngay khi còn nóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam