Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị cuối tuần với món gà hấp hành

Những ngày thời tiết nắng nóng như thế này thì các món hấp lại lên ngôi. Bởi nó mang đến cho người thưởng thức một cảm giác nhẹ nhàng, xua tan cái nóng cháy cả cổ họng của ngày hè oi ả. Và món gà hấp hành là một trong những món ăn hàng đầu được nhiều bà nội trợ tìm đến. Hôm nay chúng ta cùng chia sẽ kinh nghiệm làm món ăn này để thay đổi khẩu vị trong ngày cuối tuần nhé.

Gà hấp hành
Gà hấp hành

Nguyên liệu cần dùng để làm món gà hấp hành:

  • Gà ta đã vặt lông, làm sạch: 1 con
  • Rượu trắng
  • Muối
  • Hành lá
  • Gừng, hạt tiêu

Cách chế biến món gà hấp hành:

  1. Gà sau khi mua về thì xát muối lại cho thật sạch và rửa kĩ lại với nước.
  2. Ướp gà cùng với 3 thìa cafe muối và 3 thìa cafe rượu trắng, gừng, hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  3. Đặt gà lên nồi cách thủy, rải hành lá xung quanh và trên bề mặt gà. Hấp cách thủy khoảng 30 phút. Bạn nên để nguyên cả con gà hấp cho ngon nhé.

Mách thêm cho bạn: Nếu có thể, bạn nên dùng tủ nấu cơm để hấp, gà hấp bằng tủ nấu cơm sẽ rất nhanh chín, nếu bình thường bạn cần đến hơn 30 phút để có được món ăn ngon này thì khi dùng tủ nấu cơm, bạn chỉ mất tầm 15 phút, rất nhanh phải không nào. Hơn thế nữa, tủ nấu cơm có độ kín cực cao, không như những nồi hấp thủ công khác, nhờ đó mà hương vị của món gà hấp hành được giữ nguyên vẹn, không bị thất thoát đi trong quá trình hấp. Cùng thử làm món gà đặc biệt này để có được một ngày cuối tuần vui vẻ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam