Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị với món bánh bắp hấp cho mùa đông

Bạn đã quen với những món bánh được làm từ hạt bắp (hạt ngô) với đầy dầu mỡ? Bạn muốn ăn kiêng và muốn thử sức với một món bánh bắp mới lạ hơn. Hãy thử làm món bánh bắp hấp nhé, rất ngon và phù hợp với thời tiết ngày mùa đông lạnh này đấy.

Cách làm bánh bắp hấp
Cách làm bánh bắp hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  1. Bắp tươi (không quá già) : 4 bắp.
  2. Nước cốt dừa đặc: 350ml.
  3. Trứng gà: 3 quả.
  4. Gia vị: Đường cát, vani, bột bắp.
  5. Khuôn bánh hình chữ nhật

Cách làm món bánh bắp hấp như thế nào?

  1. Các bạn tách các hạt bắp ra bằng cách đặt các bắp ngô lên bàn mát, cắt dọc theo thân bắp ngô để tẻ hạt ra. Sau đó rửa sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
  2. Tiếp theo, bạn cho nước cốt dừa vào rồi trộn đều.
  3. Bạn đập 2 quả trứng  gà vào tô, cho đường cùng hương vani vào rồi đánh đều . Đến khi đường tan hết thì cho hỗn hợp này vào trộn chung với bắp đã xay. Các bạn rắc tiếp bột bắp vào, trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc và mịn.
  4. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào khuôn, hấp trong tủ nấu cơm chín tầm khoảng 30 phút là xong.
  5. Khi bánh chín các bạn bỏ ra để nguội một lúc rồi cắt bánh thành khối vuông hay hình thoi.

Thật đơn giản phải không nào, chỉ cần vài bước là bạn đã sở hữu món bánh bắp hấp ngon và dinh dưỡng cho bữa sáng của cả gia đình. Nếu buổi sáng của bạn quá bận rộn thì bạn có thể làm từ tối hôm trước để sáng hôm sau có thể dùng.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh bắp hấp này nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam