Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị với món bánh xếp hấp

Bánh xếp hấp là món bánh khoác lên mình vị mềm dai, nhân mềm và béo ngậy. Đây sẽ là một món tráng miệng lý tưởng cho bạn và cả gia đình trong những ngày mùa thu về. Món bánh này không quá cầu kì, do đó trở thành thực đơn yêu thích của nhiều chị em phụ nữ.

Nguyễn liệu cần chuẩn bị:

Với món bánh xếp này, chúng ta sẽ có hai thứ nguyên liệu cần chuẩn bị, đó là nguyên liệu làm vò bánh và nguyên liệu làm nhân bánh.

Với vò bánh, chúng ta cần:

–    500 gam bột gạo
–   1 muỗng súp dầu ăn hoặc mỡ nước
–   300 gam bột năng + 1 ít bột năng làm bột áo bánh
–   ½ cafe muối và nước sôi vừa đủ
–   Khuôn kim loại làm bánh cỡ 12 cm và khay tủ nấu cơm.

Với nhân bánh:

–    400 gam thịt heo băm nhỏ

–  300 gam cá thác lác băm nhuyễn
–   150 gam xá xíu cắt hạt lựu
–   200 gam củ sắn xắt hạt lựu thật nhỏ
–   100 gam nạc cua
–   100 gam hành tây băm
–   300 gam tôm lột vỏ, băm nhỏ
–   1 củ hành tím và 2-3 tép tỏi
–   2 muỗng súp dầu ăn/mỡ nước

Hướng dẫn cách làm món bánh xếp cực ngon
Hướng dẫn cách làm món bánh xếp cực ngon

Cách tiến hành:

Thao tác đầu tiên là bạn tạo lớp vỏ bánh
Bạn cho bột gạo và bột năng vào tô, thêm chút muối và trộn thật đều. Nếu muốn có lớp vỏ bột thật mịn, bạn có thể rây qua trước các bột này rồi mới trộn lại nhé. Tiếp đến cho nước sôi vào từ từ và nhào kỹ bột, trong quá trình nhào bạn cũng thêm từ từ cả dầu ăn hoặc mỡ vào nữa nhé. Khi nhào xong và bột nguội bớt, bạn dùng tay nhào bột lại thành khối bột mịn. Sau đó để bột nghỉ chừng 10-15 phút.

Làm nhân bánh
–   Với nạc cá thác lác bạn thêm chút 1/3 café muối, 1/5 tiêu và ¼ bột ngọt, trộn đều và ướp chừng 15 phút.
–   Với củ sắn bạn trụng qua nước sôi, sau đó cho ra và vắt ráo.
–   Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 muỗng súp dầu ăn rồi cho hành tỏi và phi thơm, cho tất cả phần nhân bánh vào xào. Với nạc cá trong quá trình xào sẽ dễ vón lại thành mảng, bạn nhớ đánh tơi lên nhé, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị và thêm ½ muỗng súp bột năng vào trộn thật đều.
Chia phần nhân bánh thành 40 phần bằng nhau

Làm bánh
Rắc chút bột năng vào khay làm bột áo, chia bột thành từng vài phần nhỏ rồi cán bột mỏng chừng 3-4 ly, dùng khuôn xấn thành từng miếng nhỏ tạo thành các lớp vỏ bánh.
Lấy 1 chiếc vỏ bánh và cho phần nhân bánh (đã được chia) vào trong, gấp mép kín viền bánh và nhíu viền để tạo thành các đường nếp đẹp hoặc bạn có thể gói dạng bánh tùy ý.
Lưu ý là không để phần vỏ bánh hở, nếu không khi hấp nhân bánh sẽ bị nhạt.

Sau khi làm xong bánh thì cho bánh vào các khay của tủ nấu cơm hoặc bạn cũng có thể cho vào giỏ chắn xương của nồi nấu phở, hấp trong vòng 20 phút là bạn đã có được món bánh xếp cực ngon.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam