Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị với món bê hấp sả bằng tủ nấu cơm

Thịt bê mềm và thơm, kết hợp với mùi vị của những gọng sả sẽ là một món ăn lý tưởng cho bạn và gia đình trong ngày cuối tuần. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món bê hấp sả bằng tủ nấu cơm nhé, rất đơn giản và ngon, không những thế, món ăn này cũng rất dễ dàng thực hiện.

Món bê hấp sả
Món bê hấp sả

Nguyên liệu cho món bê hấp sả:

  • 500g thịt bê
    3 củ sả, 1 củ gừng, 1 quả chuối xanh, 1 mớ rau ngổ, 1 quả chanh
    Lá chanh, bột canh, nước mắm, đường, mỳ chính
    100ml bia

Chế biến món bê hấp sả:

  • Thịt bê rửa sạch, để ráo nước. Thái vừa ăn trên bàn mát công nghiệp. Ướp thịt với ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Gừng, 2 củ sả đập dập xếp xuống đáy nồi.
  • Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp bằng tủ nấu cơm đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra. Chuối xanh thái lát mỏng.
  • Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái vát mỏng. Rau ngổ nhặt rửa sạch.
  • Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, chút mỳ chính và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều.
  • Bầy thịt bê hấp sả lên đĩa, chấm với nước tương có vài sợi gừng và ớt thái nhỏ ăn rất ngon miệng.

Thịt bê hấp sả ngọt ngào, thịt mềm và thơm rất thích hợp để bạn làm món nhậu cuối tuần cho ông xã hoặc món ăn khai vị. Khi mua thịt bê bạn lưu ý hãy chọn miếng thịt không quá già (là những miếng thịt có màu đỏ thẫm hơn) để thịt hấp lên ngọt và không bị dai. Món thịt bê hấp sả này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và các thành viên trong gia đình, bạn hãy thử ngay nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam