Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị với món gỏi cá hấp kiểu Nhật

Gỏi cá hấp kiểu Nhật là một món ăn rất phổ biến không những ở Nhật mà còn được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là ở Việt Nam chúng ta, món này ăn rất ngon, nhiều dinh dưỡng trong khi đó lại rất dễ thực hiện, không hề cầu kì như nhiều món ăn Nhật bản khác mà chúng ta vẫn thường nghĩ đến.

Món gỏi cá hấp kiểu Nhật
Món gỏi cá hấp kiểu Nhật

Nguyên Liệu cần chuẩn bị:
Cá basa phi lê: 500g
Rau tần ô: 600g
Củ cải trắng: 200g
Hành lá: 5 cây
Tiêu, đường, ớt sừng, hạt nêm
Giấm gạo lên men và nước tương
Thực Hiện:
1. Sơ chế
– Rau tần ô lặt rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn, chần trong nước có nêm 1 ít hạt nêm Aji-ngon®, vớt ra xả nước lạnh, vắt ráo.
– Củ cải trắng gọt vỏ, mài nhuyễn, vắt bớt nước. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
– Cá basa cắt miếng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, ½m tiêu và đầu hành băm, để thấm rồi đem hấp chín bằng tủ nấu cơm. Sau đó xé nhỏ, ướp thêm với 1/2m hạt nêm Aji-ngon và 1/2m tiêu.
2. Trộn gỏi
– Pha nước trộn gỏi: trộn đều 3M Nước tương LISA với 2M đường, 2m giấm gạo lên men LISA và 1M nước ấm.
– Trộn gỏi: trộn đều cá basa, rau tần ô, hành lá và củ cải trắng với nước trộn gỏi.
3. Cách dùng
– Xếp gỏi cá basa ra dĩa, rắc thêm hành lá, trang trí với ớt cắt sợi.
 Bạn cần biết?
– Cá basa phải ướp 2 lần trước và sau khi hấp để cá thấm và vừa ăn.
– Khi chọn cá basa nên chọn miếng to, dày thịt và có màu trắng trong sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam