Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đổi vị với món vịt hấp lá sen cho ngày cuối tuần

Nếu bạn đã từng thưởng thức vịt om sấu, vịt hấp sả, vịt quay tiêu… Thì bây giờ hãy đổi vị với món vịt hấp lá sen nhé. Đây là một trong những món ăn tương đối dễ thực hiện và rất bổ dưỡng, phù hợp với gia đình bạn trong những ngày nghỉ ngơi cuối tuần.

Vịt hấp lá sen
Vịt hấp lá sen

Nguyên Liệu cần chuẩn bị:
– 800g thịt vịt
– 5 hoa sen
– 3 lá sen
– 200g hạt sen
– 1/4 củ gừng (20g), 30ml rượu trắng, hành tỏi băm
– 100ml nước dùng, ngũ vị hương
– 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường
– 1/4 thìa cà-phê muối
– 1 thìa cà-phê bột năng
– 1,5 thìa súp dầu hào.
Thực Hiện:
– Dùng rượu và gừng giã nhuyễn để khử mùi thịt vịt, ướp ngũ vị hương, hành tỏi băm, hạt nêm, đường muối.
– Hoa sen tách rời từng cánh, rửa sạch, để riêng.
– Hạt sen tách làm đôi, bỏ tim, hấp chín.
– Lá sen rửa sạch. Trải lá sen ra, cho vào một lớp cánh hoa sen lên, để miếng thịt vịt vào giữa, phía trên phủ một lớp cánh hoa sen nữa, dùng lá sen bọc kín lại, sau đó bọc thêm một lá sen bên ngoài, cho vào dĩa, hấp bằng tủ nấu cơm khoảng một giờ cho thịt vịt chín đều.
– Đun sôi nước dùng, cho hạt sen, dầu hào vào, sau đó cho bột năng hòa nước vào để tạo độ sệt.
– Vịt chặt miếng vừa ăn, xếp vào đĩa, rưới sốt dầu hào và hạt sen lên.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam