Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Giàu dinh dưỡng hơn với món gà hấp cải bẹ xanh

Gà hấp là món ăn rất dễ làm và hương vị thì vô cùng thơm ngon. Món gà hấp có thể chế biến cùng với nhiều loại rau xanh khác nhau, tất cả đều mang lại cho bạn một cảm giác ngon miệng và rất giàu dinh dưỡng. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món gà hấp có sự kết hợp hoàn hảo của vị gà và hương nồng nhẹ từ cải xanh.

Món gà hấp cải xanh
Món gà hấp cải xanh

Nguyên Liệu:

  • Gà ta: 1 con
    Cải bẹ xanh: 400g
  • Dầu mè, dầu hào, thuốc muối
  • Ớt và ngò tươi
    Muối, tiêu, đường, bột năng
    Nước tương(hoặc Nước tương)
    Hạt nêm
  •  Cách chế biến món gà hấp cải bẹ xanh
  • 1. Sơ chế
    – Gà làm sạch, xẻ vài đường trên thịt gà cho dễ thấm gia vị, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối và 1/2m tiêu, để thấm 30 phút.
    – Cải xanh cắt bỏ bớt phần lá, lấy phần cọng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho vào 1 ít thuốc muối, luộc cọng cải xanh khoảng 3 phút, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo.

    2. Hấp gà
    – Hấp gà bằng tủ nấu cơm (cho gà vào tủ nấu cơm hoặc có thể dùng nồi nấu phở để thay thế, các thiết bị này rất kín nên bạn không lo hương vị của gà sẽ bị mất đi trong quá trình hấp) vừa chín tới, lấy ra xé thành miếng lớn cỡ 6*2cm, ướp với 1/2 hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m muối và 1/3m tiêu. Dùng 1 tô cỡ vừa xếp thịt gà và cải xen kẽ nhau, ém chặt, đem hấp lại 5 phút.
    – Chắt nước hấp trong gà ra, cho vào chảo, thêm vào 2/3 chén nước dùng nữa, nêm 1/2M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương ”Phú Sĩ”, đun sôi rồi cho nước bột năng vào từ từ cho sánh lại, thêm 1M dầu mè, tắt bếp.

    3. Cách dùng
    – Úp gà ra dĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí với ngò rí và bông hoa ớt, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam