Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Hấp bánh bông lan đơn giản hơn nhờ tủ nấu cơm

Bánh bông lan hấp là món ăn được làm biến tướng từ món bánh bông lan truyền thống. Trong khi mọi người đã quá quen thuộc với  những món bánh bông lan trứng muối, bánh bông lan phô mai được làm bằng lò nướng chuyên dụng thì món bánh bông lan hấp bằng tủ nấu cơm khá lạ lẫm. Tuy nhiên, những ai đã thưởng thức món bánh này đều chia sẻ cảm nhận rất tích cực về nó. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món bánh này nhé.

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường kính: 100gam
  • Bột mì: 200gam
  • 3 gam bột làm nở bánh.
  • 80 ml sữa tươi
  • 2 ống vani

Cách làm bánh bông lan hấp bằng tủ nấu cơm:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà. Bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi cho vào trộn đều với 60 ml sữa tươi.

Bước 2: Rây mịn 200 gam bột mì rồi trút chúng vào trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi. Các bạn nên chia bột thành 2 lần rây để bột được đều, mịn. Trút 100 gam đường, 2 ống vani vào phần trắng trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Bạn đánh cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì cho 3 gam bột tartar vào. Bạn tiếp tục đánh hỗn hợp cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh lên mà trứng không bị chảy xuống là được.

Bước 3: Bạn trộn đều từng chút lòng trắng trứng vừa đánh bông vào với hỗn hợp lòng đỏ trứng sữa tươi ở trên. Các bạn nên chia thành 3 lần trộn để lòng trắng trứng không bị xẹp. Lót giấy vào khuôn bánh. Bạn trút hỗn hợp bột vừa trộn vào từng khuôn bánh. Bạn lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn vì bột sẽ nở ra khi chín và cho bánh vào giỏ chắn xương của nồi nấu phở hoặc cho vào khay chứa cơm của tủ nấu cơm để hấp.
Hấp bánh
Bạn nhớ lót một lớp vải trên nắp xửng hấp để nước hấp bánh không nhỏ xuống mặt bánh khiến bánh mất ngon nhé!
Hấp bánh khoảng 20 – 25 phút thì lấy bánh ra để nguội và thưởng thức cùng gia đình thôi nào!
Cách làm bánh bông lan hấp

Để món bánh bông lan hấp có màu sắc đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm nước lá dứa hoặc lá nếp khi nhào bột bánh nhé.
Bạn cũng có thể thêm vào bánh dừa nạo hoặc nho khô nếu gia đình bạn thích để món bánh hấp dẫn hơn.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam