Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Hướng dẫn cách làm món cá cuộn hấp dẫn

Thời tiết nóng bức của ngày hè đã khiến cho vô số người cảm thấy chán ăn, ăn không ngon… Có cách nào để khắc phục điều này không? Chắc chắn là sẽ có, và món cá cuộn hấp là món ăn được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi tính mát, ăn trôi cơm, giúp cả nhà trở nên ngon miệng hơn.

Cá cuộn hấp
Cá cuộn hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá cuộn hấp:

  • 350g phi lê cá basa
  • – 2 củ  cà rốt
  • – 50g nấm đông cô
  • – 1 trái ớt chuông
  • – 60g bí ngòi
  • – 1/2 củ hành tây
  • – 1 thìa cà phê muối
  • – 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • – Hành lá để cột

Cách chế biến món cá cuộn hấp:

Xốt xì dầu: Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho vào 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê gừng đập giập, nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm,1/2 thìa cà phê đường cho vừa ăn, nhắc xuống.

Phi lê cá rửa sạch, để ráo, xắt lát bằng ba ngón tay, dùng dao đập cho mỏng trên bàn mát, ướp với muối, hạt nêm, để thấm 10 phút

Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân, vắt ráo, xắt sợi. Cà rốt xắt cọng bằng đầu đũa, dài 5cm. Ớt chuông, hành tây, bí ngòi xắt cọng như cà rốt. Hành lá rửa sạch, trụng héo.

Trải cá ra, cho rau củ và nấm vào cuộn chặt, cột bằng lá hành, xếp vào khay tủ nấu cơm, hấp khoảng 5 phút là cá chín, xếp ra đĩa, rưới xốt nước tương lên. Như vậy là bạn đã có món cá cuộn hấp thơm ngon rồi.

Mách bạn: Trước khi hấp cá, nên rưới thêm một ít dầu ăn lên mặt cuốn cá. Nếu có dầu mè thì món ăn càng dậy mùi. Hấp cá vừa chín là được, không hấp quá kỹ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam