Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Hướng dẫn cách làm món thịt cuộn bắp cải

Thịt cuộn bắp cải là một món ăn khá cầu kì trong những công đoạn chế biến, nhưng món ăn này lại rất được yêu thích bởi độ ngon, đậm đà từ thịt và vị ngọt mát nhẹ nhàng đến từ lá bắp cải. Hôm nay Bếp 36 sẽ chỉ cho bạn cách làm món ăn này một cách đơn giản nhất mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của nó nhé.

thịt cuộn bắp cải
thịt cuộn bắp cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt cuộn bắp cải:

  • Thịt nạc xay – 300g
  • Bắp cải – 1 cái
  • Hành lá, hành khô, mộc nhĩ, gừng, hoa hẹ – vừa đủ
  • Mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

Cách chế biến món thịt cuộn bắp cải:

Bước 1: Bắp cải tách từng lá, cắt bớt sống lá cho mỏng (sau này dễ cuộn), rửa sạch, ngâm nước muối hơi ấm ấm 15 phút rồi rửa lại. (Mục đích của việc này là để lá bắp cải vừa sạch vừa có độ mềm phù hợp, khi cuộn với thịt sẽ dễ hơn, không bị gẫy hay bung).

Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Hành lá bỏ rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng làm sạch, băm nhỏ.

Hoa hẹ rửa sạch.

Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra, sau đó rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Cải bắp luộc sơ qua, vớt ra cho nguội và ráo nước sau đó cho hoa hẹ vào nồi nước luộc cải nhúng ngập nước thì vớt ra cho vào nước lạnh.

Thịt cho vào bát lớn, cho hành khô, hành lá, gừng, mộc nhĩ vào rồi thêm mắm, hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn, chút tiêu( nếu thích) trộn đều.

Bước 3: Trải lá bắp cải lên bàn mát, cho thịt trộn vào, khéo léo cuộn lại, sau đó lấy hoa hẹ buộc lại (có thể dùng cây hành lá ngâm nước sôi để nguội để buộc thay vì dùng lá hoa hẹ).

Bước 4: Xếp từng miếng thịt cuộn bắp cải vào nồi nấu phở hoặc tủ nấu cơm và hấp trong khoảng 15 phút.

Sau khi món ăn chín, bạn lấy ra đĩa và trang trí là thưởng thức được ngay!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam