Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Hướng dẫn cách làm món tôm hấp trứng thật ngon

Tôm hấp trứng là món ăn ngon với vị săn chắc, dai dai giòn giòn của tôm kết hợp vị thơm của trứng. Đây là một trong những món ăn ngon dễ làm mà nhiều chị em phụ nữ vẫn thường chuẩn bị cho cả gia đình. Hôm nay các bạn cùng nhau tham khảo cách làm món ăn này qua bài viết sau nhé.

Món tôm hấp trứng
Món tôm hấp trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm hấp trứng:

  • – Tôm sú: Khoảng 20 con
  • – Trứng gà: 4 quả
  • – Hành hoa: vài cây
  • – Gia vị đầy đủ gồm tiêu, mắm, muối…

Cách thức chế biến món tôm hấp trứng:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, xẻ lưng lấy đường chỉ đen, ướp với chút hạt nêm

Đập trứng ra bát, thêm nước mắm. Hành rửa sach, thái nhỏ, cho vào trứng quậy tan.

Xếp tôm vào đĩa, rưới trứng lên tôm.

Bước 2: Có thể tiến hành theo hai cách.

Cách 1:

Bọc giấy bảo quản, cho vào lò nướng bánh mì, đặt chế độ micro khoảng 4 phút đến khi món ăn chuyển màu là được nhé.

Cách 2:

Cho vào khay của tủ nấu cơm, thiết lập chế độ hấp trong vòng 6 phút là được nhé.

Bước 3:

Khi đánh trứng, mình cho thêm chút nước vào đánh cùng để món tôm hấp trứng nở to hơn.

Cho vào nồi nướng có để một chút nước dưới đáy, nướng ở nhiệt độ 110 – 120 độ C đến khi trứng chín (thời gian tùy vào lượng trứng).

Rắc tiêu lên trên và thưởng thức.

Mách nhỏ cho bạn:

Với cách nướng này, món tôm hấp trứng ngon hơn cả vì tôm chín săn, ăn thịt chắc và ngọt.

Bề mặt trứng hơi se chứ không bị rỗ và bở như hấp (ở nhiệt độ sôi quá cao). Chúc các bạn ngon miệng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam