Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt Tủ nấu cơm Made in Việt Nam

Hiện nay đã có 1 số cơ sở ở Việt Nam có thể sản xuất tủ nấu cơm. Vậy cách lắp đặt loại thiết bị này như thế nào. 

Lắp đặt
Tủ nấu cơm 10 khay gas
Tủ nấu cơm 10 khay gas
Tủ nấu cơm với thiết kế gọn, đẹp, tiện lợi
1. Chuyển tủ nấu cơm vào vị trí cần lắp đặt, sau đó kết nối phích cắm điện hoặc lắp pin và đấu đường nước vào vị trí ở sau tủ.
2. Kiểm tra nước đã vào trong tủ hay chưa. Nếu chưa thì kiểm tra lại phao nước hoặc kiểm tra khóa van xả đáy.
3. Kết nối dây ga với tủ cơm thật chặt và an toàn đảm bảo kỹ thuật trước vận hành.
4. Kết nối mát (tiếp đất) cho tủ cơm để đảm bảo an toàn cho công việc vận hành.
 Hướng dẫn vận hành
Tủ cơm công nghiệp 12 khay mở cửa
Tủ cơm công nghiệp 12 khay mở cửa
Cơm ngon hơn với tủ nấu cơm
1.Kiểm tra nước đã có trong tủ nấu cơm công nghiệp hay chưa, kèm theo nguồn điện cũng như pin đã được lắp nếu chưa thì hoàn thiện. Nếu như điện và nước cũng như ga đã được chuẩn bị đầy đủ thì tiến hành chuẩn bị cho việc nấu cơm.
2. Vo gạo cho vào từng khay của tủ nấu cơm tiêu chuẩn từ 0 – 4kg/1 khay tùy loại gạo. Khi gạo đã cho vào khay thì để mực nước từng khay sao cho gạo xấp nước ở mức bằng với mức gạo hoặc nhỉnh hơn 1 chút, rồi xếp toàn bộ khay đã có gạo vào trong tủ , đóng cửa tủ lại khóa an toàn cẩn thận.
3. Bấm chốt an toàn   trên van ga , sau đó bấm công tắc điện và tủ sẽ tự động vận hành theo quy trình đủ thời gian từ 55-75 phút sẽ hoàn thành 1 ca nấu.
4 Đối với các dòng tủ có hẹn giờ như dòng “T” “TS” thì tủ cho phép lựa chọn thời gian nấu cũng như lập trình quá trình thời gian hâm nóng lại cơm nếu cần tùy ý ,bằng cách vặn núm điều chỉnh thời gian hoặc lập trình trên mặt hiển thị của dòng tủ tự động “TS”.
5. Sau khoảng thời gian từ 55-75 phút cơm chín. Đối với các dòng hẹn giờ và điều khiển điện tử, tủ sẽ tự động ngắt hệ thống điện & dừng quá trình nấu theo thời gian đã định . Riêng đối với dòng không có hẹn giờ & điều khiển điện tử chúng ta sẽ phải căn giờ để ngắt điện và ngắt khóa ga.
6. Khi tủ nấu cơm điện công nghiệp đã được ngắt điện đợi 2 đến 3 phút cho lượng hơi trong tủ được xả bớt thì tiến hành mở cửa tủ cẩn thận lấy cơm ra.
7 Trong trường hợp hấp cơm thì chu trình cũng làm như trên, nhưng thời gian thì tự căn hoặc tự lập trình tùy theo người nấu cảm nhận. Nếu như cơm chưa dùng hết thì có thể đóng cửa tủ lại tủ sẽ giữ nóng cơm được 60 phút

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam