Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Hướng dẫn làm món bánh bao khoai lang hấp cực ngon

Bánh bao là món ăn được nhiều người ưu thích bởi đặc tính dễ ăn, dễ chế biến. Bánh bao khoai lang hấp là cách làm đươc áp dụng nhiều vì có màu sắc đẹp mắt và hương thơm đặc trưng.

Món bánh bao khoai lang hấp
Món bánh bao khoai lang hấp

Cùng Bep36 chế biến món bánh bao khoai lang hấp thơm ngon này nhé:

Nguyên liệu chế biến:

  • 280gr bột mì
  • 30gr đường trắng
  • 20gr men nở
  • 150gr khoai lang tím
  • 90ml sữa tươi không đường
  • Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang đem rửa sạch và cho vào tủ cơm công nghiệp để hấp chín. Khi khoai chín thì bóc vỏ và tán nhuyễn để tạo độ mịn.

Bước 2 : Cho 100gr bột mì vào bát khoai lang vừa tán nhuyễn, dùng tay nhào hỗn hợp cho dẻo và tạo thành khối màu tím đẹp mắt. Tiếp theo cho khoảng 15gr đường trắng cùng 10gr men nở vào bát với một ít nước ấm, đợi 5 phút thì cho vào hỗn hợp khoai vừa nhào.

Bước 3 : Cho 15gr đường trắng, 10gr men nở, 100g bột mì vào nước ấm để tạo hỗn hợp màu trắng.

Bước 4 : Đun sữa cho ấm rồi cho ½ sữa vào trộn với bột. Phần sữa còn lại cho vào bột tím, sau đó cho 2 loại bột vào hai bát khác nhau, đem ủ kín khoảng 1 tiếng.

Bước 5 : Sauk hi bột nở to, cho bột vào mát cán khoảng 10 lần cho bột mềm và mịn.

Bước 6 : Khi đã tạo được hai hỗn hợp bột màu trắng và màu tím thì dải bột màu trắng xuống bàn, dùng nước sạch phết lên trên rồi bôi dải màu tím lên cho khớp.

Bước 7 : Cuộn bánh tròn theo từng khúc dài rồi dùng dao cắt thành từng miếng khoảng 5 -7cm.

Bước 8 : Dùng dầu ăn phết lên bề mặt của chiếc bánh rồi đem vào hấp trong tủ nấu cơm khoảng 15 phút là có thể thưởng thức được.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam