Hướng dẫn vận hành tủ nấu cơm công nghiệp

Lắp đặt tủ nấu cơm: Tủ nấu cơm công nghiệp dễ gây mất an toàn cho người sử dụng do khâu lắp đặt không chính xác và thiếu chuyên nghiệp của nhân viên kỹ thuật.
Hướng dẫn vận hành tủ nấu cơm công nghiệp
Hướng dẫn vận hành tủ nấu cơm công nghiệp
Tùy theo từng loại tủ nấu cơm khác nhau, đặc điểm nguồn điện khác nhau mà chúng ta cần chọn nguồn điện 2 pha hoặc 3 pha theo đúng thông số của tủ. Khi nguồn điện được đấu vào, tủ sẽ tự động báo độ tương thích bằng đèn báo hiệu.
Tiếp theo sau đó chỉ cần cài đặt chế độ nấu và chỉnh chế độ nhiệt để có thể bắt đầu vận hành tủ nấu cơm. Nên chú ý đặt tủ nấu cơm ở vị trí tiện dụng cho việc mở cửa khi lấy cơm ra và tránh chỗ đi lại đông người phòng va chạm, gây ảnh hưởng hoặc bỏng. Ngoài ra phần dây điện của tủ nấu cơm nên được dòng an toàn tuyệt đối, tránh đặt cạnh ống nước hoặc nơi bồn rửa, đảm bảo an toàn trong trường hợp bị dò điện.
Phần chân của tủ nấu cơm là các bánh xe di chuyển dễ dàng, nhưng khi lắp đặt bạn không nên bỏ qua vị trí đặt tủ cân bằng.
Vận hành tủ nấu cơm: Tủ cơm công nghiệp chỉ có thể vận hành khi có nguồn điện. Chỉ cần cho gạo vào khay và cho lượng nước vừa đủ , bật công tắc nguồn và điều chỉnh thời gian, lượng nhiệt thích hợp với lượng gạo nấu. Lượng gạo cho mỗi khay thích hợp nhất là 3-4 kg. Sau khi cho gạo và nước vào tủ, cần đóng cửa tủ lại, khóa tay nắm an toàn. Trong trường hợp, tủ nấu cơm có cảnh bảo thiếu nước thì có thể tạm dừng và tiếp tục cho nước vào nấu tiếp. Mực nước phải luôn đảm bảo vượt qua các thanh nhiệt để đảm bảo không bị cháy thanh nhiệt, ảnh hưởng tới chất lượng của cơm. Sau khi quá trình nấu kết thúc tủ nấu cơm sẽ có đèn báo và chuyển sang chế độ ủ.
Thông thường nhiệt độ cần thiết để làm chín cơm là 90 độ, chỉ cần trong thời gian 45 phút bạn đã có số lượng cơm chín và cực thơm ngon. Để đảm bảo an toàn, sau khi cơm đã chín, Atomat đã tắt bạn nên đợi từ 3-4 phút hãy mở cửa tủ, để tránh áp lực nhiệt quá cao dễ gây bỏng da khi tiếp túc.

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam