Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Khó quên với món gà hấp cải bẹ xanh

Những món ăn được chế biến từ thịt gà luôn được các thực khách hưởng ứng rất nhiệt tình. Và nếu đã chán ngấy với món gà hấp tỏi, thì hôm nay hãy thưởng thức món gà hấp cải bẹ xanh nhé, một món ăn với nhiều rau xanh sẽ giúp bữa cơm của bạn thêm phần ngon miệng đấy.

Gà hấp cải bẹ xanh
Gà hấp cải bẹ xanh

Món gà hấp cải bẹ xanh nghe tên thì có vẻ khá lạ nhưng lại cực kì dễ làm, và thành phẩm cũng rất đẹp mắt. Những nguyên liệu nào cần có cho món ăn này:

  • Thịt gà : 400 g.
  • Cải bẹ xanh: 300 g.
  • Nấm hương: 10 tai
  • Tỏi: 1 củ
  • Ngò rí.
  • Bột năng
  • Gia vị: Đường, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, tương, hạt nêm.

Cách chế biến:

  1. Thịt gà đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn trên bàn mát. Sau đó, ướp gà với dầu hào, dầu mè, nước tương, muối, đường (mỗi thứ 1 thìa cafe) và 1/2 thìa cafe hạt tiêu. Ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
  2.  Nâm đem ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch lại rồi cho vào bát thịt gà
  3. Cải bẹ xanh nhặt sạch, cắt khúc
  4. Cho thịt gà và nấm đem hấp trong tủ nấu cơm khoảng 30 phút cho chín mềm
  5. Bắc nồi nước đặt lên bếp đun sôi, cho vào một chút muối rồi cho rau cải vào luộc chín tới. Vớt ra, nhúng qua nước lạnh rồi để ráo.
  6. Chuẩn bị một bát tô, xếp vào bát một tai nấm ở giữa, xung quanh  xếp 1 miếng gà và 1 miếng cải cùng với các tai nấm xen kẽ nhau. Rồi đem hấp tiếp 3 – 4 phút
  7. Làm nước xốt: Hòa 1 muỗng canh bột năng với 50 ml nước. Bắc chảo lên bếp, cho nước luộc gà vào đun sôi rồi từ từ đổ bột năng vào cho nước sánh.
  8. Úp bát gà đã hấp ra đĩa, rưới nước xốt lên trên là có thể thưởng thức rồi

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam