Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Khó quên với vị đậm đà từ bánh bột lọc

Bánh bột lọc là một thức quà đến từ miền Trung, món bánh này có nhiều vị khác nhau như bánh bột lọc nhân tôm, bánh bột lọc nhân đỗ xanh, bánh bột lọc nhân thịt… Vị ngọt nhẹ nhàng và thanh mát từ bánh bột lọc đã làm say lòng biết bao nhiêu thực khách từ các vùng miền khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ được học cách làm món bánh này được gói bởi lá chuối truyền thống các bạn nhé!

Bánh bột lọc
Bánh bột lọc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 250 gam bột năng
  • 250 tôm tươi
  • 150 gam thịt heo xay
  • 1 ít hành lá, lá chuối
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: Dầu ăn,dầu điều, muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, giấm chua.

Cách làm:

  1. Tôm mua về bạn rửa sạch, bỏ đầu và lột vỏ. Sau đó bạn cho tôm ra tô cùng với thịt xay và ướp cùng 3 gam muối + 5 gam đường + 5 gam bột nêm và 2 gam tiêu. Trộn đều và ướp chừng 15 phút để tôm thịt ngấm đều gia vị nhé.
  2. Hành lá bạn nhặt và rửa sạch, cắt rễ và thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, bạn làm nóng dầu ăn và cho hành lá vào phi thơm. Đảo hành nhanh dưới lửa lớn rồi trút hành ra bát.
    Lá chuối bạn rửa sạch và cắt thành khổ 20*25 cm.
    Ớt rửa sạch, cắt lát chéo.
  3. Bắc chảo lên bếp, bạn làm nóng khoảng 5ml dầu điều và cho tôm thịt vào xào sơ rồi trút ra đĩa.
  4. Với bột năng bạn cho ra âu, thêm 5 gam muối và 150 ml nước sôi vào nhào mịn. Bạn kiểm tra nếu như bột không dính tay là được nhé.
  5. Bước tiếp theo là gói bánh
    Bạn trải lá chuối ra một mặt phẳng, ngắt 1 nhúm bột rồi ép dẹt ra, cho tôm thịt vào giữa và gấp mép bánh lại. Bạn phết 1 chút dầu ăn vào giữa khổ lá chuối rồi đặt bánh lên và gói lại. Thực hiện tương tự cho đến hết. Sau đó bạn đem bánh đi hấp chín bằng tủ nấu cơm, thời gian chừng 15 phút nhé.
  6. Món bánh ngon không thể thiếu nước chấm. Bạn có thể dựa trên cách thức pha nước chấm sau:
    Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, bạn đun sôi chừng 100 ml nước rồi cho 30 ml nước mắm, 5 ml giấm và 40 gam đường. Khuấy đều cho tan đường rồi tắt bếp. Bạn cho nước chấm ra bát và thêm một vài lát ớt để tăng thêm vị hương cay nồng cho món ăn nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam