Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Lạ miệng với món bí đỏ nhồi thịt hấp

Nhắc đến bí đỏ, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến những món xào, món nấu, món canh… Tất cả những món ăn chế biến từ bí đỏ đều rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ được làm quen với món bí đỏ nhồi thịt hấp, nghe rất lạ nhưng lại cực kì ngon, ăn một lần là sẽ nhớ mãi không quên.

Món bí đỏ nhồi thịt hấp
Món bí đỏ nhồi thịt hấp

Nguyên liệu chế biến món bí đỏ nhồi thịt hấp:

  • 1 quả bí đỏ nhỏ
  • 150 gam thịt nạc băm
  • 4-5 tai mộc nhĩ
  • 2 củ hành tím
  • 2 nhánh hành hoa
  • 1 ít hạt sen
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

  1. Bí đỏ bạn rửa sạch, cắt khoanh cách cuống khoảng 2cm. Bạn dùng thìa mỏng xúc bỏ phần ruột bí nhé.
  2. Mộc nhĩ bạn ngâm với nước cho mềm, cắt bỏ phần thân cứng và băm nhỏ.
    Hành tím: Bóc vỏ, băm nhỏ.
    Hành lá: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
    Hạt sen: Sẽ tùy vào hạt sen bạn lựa là hạt sen khô hay tươi nhé.
    + Nếu dùng hạt sen tươi, bạn bóc lớp vỏ ngoài và thông tâm sen cho bớt đắng, bổ đôi hoặc tách hạt sen làm tư.
    + Nếu dùng hạt sen khô, bạn rửa sạch và ngâm nước cho hạt sen mềm, tách hạt tương tự như với hạt sen tươi.
  3. Thịt nạc băm bạn cho ra tô, rồi cho hành lá + mộc nhĩ + hạt sen + hành tím + 2 nước mắm + 1/2  hạt nêm và tiêu (hoặc bạn có thể tùy chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị). Bạn ướp chừng 10 phút để thịt ngấm gia vị nhé.
  4. Bạn cho phần thịt băm đã ướp với vào quả bí đỏ đã được nạo sẵn, dàn đều thịt bề mặt và đậy nắp cuống quả lên trên.
  5. Tiếp theo là bạn đặt quả bí vào 1 chiếc đĩa sâu lòng/ 1 tô to hơn quả bí đỏ và đặt bí vào trong tủ nấu cơm hấp chín. Tùy vào kích cỡ quả bí đỏ bạn lựa và nhân bên trong mà thời gian để món hấp của chúng ta hoàn thành cũng khác nhau nhé.

Khi món bí đỏ nhồi thịt hấp của chúng ta đã chín, bạn xắt bí đỏ thành từng miếng vừa ăn và xếp ra đĩa. Món ăn này không chỉ hấp dẫn, thơm ngon mà phần nhân ăn rất mê và không hề ngán. Vị ngọt, nhân thơm mềm, thoang thoảng hương vị sen. Và cũng chính ở món ăn này bạn có thể cảm nhận rõ nhất vị ngọt tự nhiên của bí đỏ đấy nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam