Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Lạ miệng với món cá lóc hấp nấm

Với món cá lóc, bạn có thể chế biến thành vô số những món ăn khác nhau như món chiên, món nấu, món kho… Và hầu như những món ăn từ loại cá này đều rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Chẳng thế mà rất nhiều chị em thường mua cá lóc về để nấu cho cả nhà. Hôm nay chúng ta sẽ làm quen với một món ăn từ cá lóc khác, cũng không kém phần hấp dẫn. Đó là món cá lóc hấp nấm.

Cá lóc hấp nấm
Cá lóc hấp nấm

Nguyên liệu:

  • Cá lóc một con khoảng 1 kg
  • Nấm đông cô: 5 tai
  • Củ cải muối hoặc rau cái muối một bát con nhỏ
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu

Cách chế biến:

  1. Cá lóc đánh vẩy, làm sạch ruột cá, chà cá với chanh cho sạch nhớt và hết mùi tanh. Dùng dao lọc lấy 2 thớ thịt ở 2 bên mình cá. Sau đó ướp cá với ít muối, hạt tiêu để khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị (Bạn có thể để nguyên con cá, dùng dao khứa thành các đường chéo 2 bên thân cá đem hấp, trông sẽ rất đẹp mắt lúc cá chín)
  2. Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ bớt  gốc rồi thái nhỏ. Củ cải muối rửa với nước cho bớt mặn.
  3. Cho đĩa cá vào trong khay của tủ nấu cơm, rải đều củ cải muối và nấm đông cô lên bề mặt cá, rưới lên trên 2 muỗng cafe nước tương rồi đóng cửa tủ lại và hấp khoảng 20 phút cho cá chín là được.

Rất đơn giản phải không nào. Muốn ăn ngon thì hãy lập tức vào bếp và làm ngay món cá lóc hấp đông cô này cho bạn và cả gia đình đi thôi. Chúc các bạn ngon miệng!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam