Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm mới thực đơn của bạn với món cá lóc hấp cuốn bánh tráng

Cá lóc hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã của vùng nam Trung Bộ. Đây là một món được xem là ăn mãi không thấy ngán. Không những vậy, món ăn này còn giúp bạn ăn ngon miệng hơn, ăn được nhiều cơm hơn. Cùng vào bếp và thử sức với món cá lóc hấp cuốn bánh tráng này nhé!

Cá lóc hấp cuốn bánh tráng
Cá lóc hấp cuốn bánh tráng

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • Cá lóc một con từ 1kg trở lên
  • Hành lá, hành tím, ngò rí, hạt tiêu xanh, ớt
  • Bánh tráng
  • Xà lách, dưa chuột, chuối xanh, khế hoặc xoài xanh, rau thơm các loại
  • Gia vị: Bột nêm, dầu hào, nước tương, đường
  • Nguyên liệu pha nước chấm: Sả, gừng, nước dừa, ớt, chanh, đường, tương ớt, mắm nêm.

Cách thức chế biến món cá lóc hấp cuốn bánh tráng:

Cá lóc đánh vẩy, làm sạch ruột cá (không nên vứt ruột cá đi vì ruột cá lóc ăn rất ngon và bổ), lấy 2 cục máu tanh dưới miệng cá, chà cá với lát chanh cho hết sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao khứa thành những đường chéo 2 bên thân cá.

Trộn hỗn hợp bao gồm: Dầu hào, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, vài thìa dầu mè vào với nhau. Cá sau khi làm sạch đem ướp với gia vị bao gồm: Hạt tiêu xanh đập dập, đầu hành lá băm, hành tím băm nhỏ trên bàn mát, hỗn hợp đã trộn ở trên vào với nhau, ướp cá khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Cho cá vào hấp cách thủy 15 – 20 phút trong tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở.

Trong thời gian đợi hấp làm các loại rau sống: Khế, dưa chuột rửa sạch thái mỏng, chuối xanh thái con chì ngâm với nước muối loãng cho sạch nhựa. Xà lách, rau sống rửa sạch ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra vẩy ráo nước (Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn các loại rau ăn cho phù hợp).

Pha nước chấm: Sả, tỏi, ớt băm nhỏ, mắm nêm 30 gam, đường 60 gam, 1 muỗng cafe gừng băm, nước dừa 50ml, một ít bột ngọt, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe cốt chanh hòa tan đều với nhau. Như vậy là bạn đã có món cá lóc hấp cuốn bánh tráng ngon tuyệt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam