Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm mới thực đơn cuối tuần với món lòng gà hấp

Lòng gà hấp là một trong những món ăn bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Độ giòn của mề gà kết hợp với vị ngon, ngọt của nấm tai mèo, vị bùi từ gan gà và đậu phộng chính là hương vị hoàn hảo, cho bạn và gia đình một bữa cơm ngày cuối tuần thật ngon miệng. Cùng làm mới thực đơn nhà bạn với món ăn này nhé!

tải xuống (2)

Nguyên liệu:

  • – 2 bộ lòng gà
  • – 150 g thịt heo xay
  • – 5 tai nấm mèo
  • – 5 củ hành tím
  • – 2 cọng hành lá, 1 củ gừng nhỏ
  • – 1 quả trứng gà
  • – 1 thìa café hạt nêm,  1/2 thìa cà phê tiêu
  • – 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm
  • – 1 nắm đậu phộng (lạc) rang.
Cách chế biến món lòng gà hấp:
  • Lòng gà mua về rửa sạch với 1 thìa canh muối và vài lát gừng cắt nhỏ.
  • Cắt hạt lựu toàn bộ chỗ lòng gà.
  • Đậu phộng giã dập.
  • Trứng đập ra bát nhỏ.
  • Hành tím bằm nhuyễn.
  • Nấm mèo ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Trộn đều lòng gà với tiêu, muối.

Thêm trứng, thịt bằm, đậu phộng, đường, nước mắm, hành tím, hành lá, để khoảng 10 phút cho lòng gà thấm gia vị.

Chuẩn bị sẵn 2-3 bát nhỏ, quét một lớp dầu ăn trong lòng bát để chống dính rồi múc hỗn hợp lòng gà vào bát.

Cho lòng gà vào hấp trong tủ nấu cơm tầm khoảng 25 phút là được. Bạn lấy ra và sử dụng ngay sẽ ngon hơn.

Món này ăn chung với bánh đa hoặc phồng tôm, nếu thích bạn làm thêm một chén nước mắm chua ngọt để chấm kèm cũng sẽ rất ngon đấy!

Chúc các bạn thành công và có một kỳ nghỉ cuối tuần thật vui nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam