Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm mới thực đơn với món thịt ba chỉ hấp mắm

Chúng ta vẫn thường quen miệng với những món ăn từ thịt ba chỉ được chế biến theo phương pháp luộc. Tuy nhiên, mặc dù ngon nhưng khi luộc, một phần chất dinh dưỡng từ trong thịt đã bị hòa tan với nước. Đó là điểm trừ của các món kiểu luộc mà nhiều chị em phụ nữ cảm thấy không hài lòng. Thay vì luộc, bạn hãy thử làm món thịt ba chỉ hấp mắm, món ăn này luôn luôn giữ được hương vị đậm đà và vị ngọt từ thịt. Không những vậy, nếu được hấp từ tu nau com thì thịt ba chỉ hấp mắm còn đảm bảo tuyệt đối giữ được nguyên vẹn hàm lượng chất dinh dưỡng thiết yếu nhé. Cùng vào bếp và làm mới thực đơn của bạn với món này ngay nào.

Món thịt ba chỉ hấp mắm
Món thịt ba chỉ hấp mắm

Nguyên liệu cần dùng:
– 200gr thịt ba chỉ.
– 50gr mắm cá linh.
– 1/2 củ gừng.
– 1/2 ớt sừng.
– 2 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu sọ.
– 1 thìa cà phê súp dầu ăn.
– Rau sống ăn kèm.
Thực hiện như thế nào:
– Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo nước,.
– Gọt vỏ gừng, thái sợi nhỏ.
– Bỏ hạt ớt, thái sợi nhỏ.
– Đun sôi nước, cho thịt vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái miếng dày vừa ăn.
– Bỏ xương mắm cá linh, ướp cá với chút đường, bột nêm, tiêu sọ đập giập, dầu ăn, để 5 phút cho ngấm gia vị.
– Tiếp đến, xếp 1 miếng thịt kẹp với miếng cá lên đĩa, cho vào tủ cơm công nghiệp, hấp khoảng 10 phút.
– Mở cửa tủ nấu cơm, rắc gừng, ớt lên trên, đậy nắp, hấp thêm khoảng 3 phút nữa là có thể dùng được ngay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam