Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm mới vị giác với món cá chép hấp rau má

Rau má là một trong những loại thực phẩm có vị đắng nhưng sự kết hợp của nó với các thực phẩm khác lại tạo thành những món ăn cực kì bổ dưỡng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bạn và cả gia đình để bắt đầu một ngày mới suôn sẻ. Và sự kết hợp của rau má với cá  chép đã tạo thành món ăn không thể không nhắc đến trong thực đơn của mỗi gia đình: Món cá chép hấp rau má.

Món cá chép hấp rau má
Món cá chép hấp rau má

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá chép hấp rau má bao gồm:

  • – 1 con cá chép to
  • – 200g rau má
  • – 150g nấm rơm
  • – 1 quả ớt sừng
  • – 20g đầu hành lá
  • – 1 thìa súp hành tím băm
  • – 2 thìa cà phê muối
  • – Dầu ăn
  • – Rau sống
  • – Bún
  • – Bánh tráng mỏng
  • – Nước mắm chua ngọt ăn kèm
Cách chế biến:
B1: Cá chép bỏ vảy, mang, ruột, rửa sạch nhớt, để ráo nước, khứa sơ 2 bên.
B2: Rau má rửa sạch, lấy khoảng 50g xay mịn với 1 chén nước, lọc lấy nước.
B3: Nấm rơm cắt sạch gốc, bổ đôi hoặc tỉa hoa.
B4: Xào thơm hành tím, cho nấm rơm vào xào 2 phút, chế nước rau má vào nấu sôi, cho bột năng có hòa với ít nước lạnh vào tạo độ sánh vừa đủ.
B5: Đặt cá vào khay tủ nấu cơm để hấp, rắc rau má, ớt sừng xắt sợi và đầu hành vào, hấp khoảng 10-15 phút, sau đó chế hỗn hợp nước rau má và nấm rơm vào, hấp thêm 5-10 phút nữa là vừa ăn, lấy ra, dùng nóng, ăn kèm với rau sống, bún, bánh tráng mỏng, chấm nước mắm chua ngọt.
Bạn cần biết thêm: Nên chọn cá chép, nặng khoảng 700g/con là vừa, nếu chọn con cá lớn quá hấp sẽ lâu chín. Nên xay rau má để lấy nước cho vào hấp thì thịt cá sẽ thơm hương rau má.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam