Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm mới vị giác với món măng nhồi thịt hấp bằng tủ cơm công nghiệp

Bạn đã từng thưởng thức, từng được nghe và trổ tài nhiều khá nhiều món ngon từ nguyên liệu này từ măng rồi phải không nào. Vậy còn món măng nhồi thịt thì bạn đã thử bao giờ chưa? Một món ăn lạ nhưng đảm bảo bạn sẽ mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy nhé. Cách làm măng nhồi thịt không khó lắm đâu, chỉ với vài bước cực đơn giản mà Bếp 36 hướng dẫn dưới đây thôi nhé.

Măng nhồi thịt
Măng nhồi thịt

Nguyên liệu:

  • 300 gam măng tươi đã qua sơ chế
  • 150 gam thịt xay
  • Vài nhánh hành ta (lấy phần củ trắng) và một mẩu gừng nhỏ
  • 10 ml rượu nhạt, 10ml nước tương, 200ml nước dùng
  • 10 gam tinh bột ngô, 3 gam hạt tiêu trắng và một ít muối

Cách làm:

Đầu tiên là măng bạn sẽ đem rửa sạch rồi bổ làm đôi, sau đó măng vào đĩa sâu lòng và hấp chín bằng tủ nấu cơm công nghiệp. Lúc này bạn đổ xâm xấp nước dùng vào nhé. Khi hấp bạn để chế độ lửa nhỏ, như vậy măng sẽ ngọt mềm, không nhũn và giữ được vị ngọt tự nhiên nhất. Thời gian hấp chừng 30 phút.

Bước tiếp theo bạn cho thịt, nước tương, rượu nhạt, bột ngô, hạt tiêu trắng và 1 ít muối ra tô, trộn đều và ướp chừng 15 phút để phần thịt ngấm gia vị. Vậy là chúng ta đã vừa chuẩn bị xong phần nhân món ăn rồi đấy.

Gừng bóc vỏ, đập dập. Phần đầu hành lá rửa sạch và cắt rễ, đem dập, hòa với 1 chút nước rồi đem chắt phần nước này vào với phần thịt băm vừa rồi.

Công đoạn tiếp theo khá quan trọng nhé
Bạn cho măng ra, chắt bỏ phần nước ra 1 bát riêng, nhồi thịt vào các đốt trong măng. Thực hiện tương tự cho đến hết, rồi xếp măng vào lại đĩa sâu lòng.

Cho món măng nhồi thịt vào tủ cơm công nghiệp và hấp tầm 15 phút cho thịt chín đều.

Cuối cùng là bày món măng nhồi thịt ra và thưởng thức ngay lúc còn nóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam