Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm món cá hấp trứng cực kì đơn giản

Cá hấp trứng là một trong những món hấp hấp dẫn, bắt mắt và đặc biệt, rất giàu chất dinh dưỡng. Đó là lí do trong thực đơn của nhiều gia đình không thể thiếu món ăn ngon này. Hôm nay chúng ta cùng thử sức với món cá hấp trứng này nhé!

Cá hấp trứng - món ngon cho cả nhà
Cá hấp trứng – món ngon cho cả nhà
Nguyên liệu:
– 1 con cá điêu hồng khoảng 600 g, làm sạch vẩy, rửa sạch.
– 4 trứng gà, đánh tan
– 50 g thịt nguội cắt hạt lựu
– 50 g thịt cua
– Một ít ngò cắt nhỏ, gừng cắt sợi
– Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, rượu trắng
– Chuẩn bị: dĩa sâu lòng hình hột xoài để hấp cá
Thực hiện:
Bước 1: Lạng phi lê và ướp
 – Lạng lấy phi lê, giữ nguyên đầu và đuôi cá để bỏ vào hấp chung với các nguyên liệu khác và trang trí cho đẹp.
– Phi lê cá: bỏ da, cắt hạt lựu.
– Cho thịt cá vào trứng gà đã đánh tan, nêm ¼ thìa đường, tiêu, chút rượu trắng để khử mùi tanh, ngò cắt nhỏ và hạt nêm

Bước 2: Hấp cá
– Đặt con cá lên đĩa sâu lòng. Cho hỗn hợp trứng và thịt cá lên trên. Cho vào tủ nấu cơm hấp 7 phút. Tiếp tục rắc thịt cua, thịt nguội và gừng thái sợi vào. Hấp thêm 5 phút. Trước khi tắt bếp rắc thêm ngò và tiêu lên trên.
Chuẩn bị sẵn một chén nước tương kèm ớt xắt lát để ăn kèm.
Mẹo vặt:
-Một chút rượu trắng và ngò cắt nhỏ cho vào hỗn hợp trứng + cá sẽ làm cho món ăn có hương thơm hơn, không bị tanh.
– Luôn duy trì cho món hấp nóng sốt cho đến cuối bữa.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam