Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm món chả cua hấp dễ dàng hơn nhờ tủ nấu cơm

Chả cua hấp là món ăn giàu canxi và nhiều khoáng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Không những thế, đây còn là một món ngon tương đối dễ làm, rất thích hợp với những bà nội trợ không có nhiều thời gian dành cho gia đình hoặc phải trông con nhỏ. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món ăn này nhé!

Chả cua hấp
Chả cua hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả cua hấp:

  • Cua gạch: 2 con
  • Chả cua: 250 gr
  • Miến: 50 gr
  • Mộc nhĩ: khoảng 5 tai
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hạt nêm, gia vị khác.

Cách chế biến:

Dùng 1 chiếc kéo hoặc dao nhọn chọc vào phần hõm gần yếm cua, đặt cua vào nồi (không cần chế nước), đậy vung đun nhỏ lửa, phần nước trong cua sẽ tự tiết ra giúp cho cua chín.

Đợi cua nguội các bạn gỡ lấy phần thịt và trứng cua. Mai cua các bạn giữ lại và cọ rửa sạch, chúng ta sẽ dùng mai cua để nhồi phần nhân vào trong.

  • Chuẩn bị hỗn hợp nhân để nhồi mai cua gồm: thịt cua, trứng cua, chả cua, miến, mộc nhĩ, trứng gà. Vì chả cua đã có hạt tiêu và độ mặn nhất định nên các bạn chỉ cần nêm thêm 1 lượng nhỏ hạt nêm thôi nhé.
  • Trộn đều đến khi hỗn hợp nhân có độ dẻo và kết dính đồng nhất thì các bạn tiến hành nhồi nhân vào trong mai cua, dùng thìa miết cho bề mặt hỗn hợp được mịn.
  • Dùng giấy bạc bọc lại rồi đặt vào tủ nấu cơm khoảng 25 phút là món chả cua đủ độ chín. Bạn cũng có thể hấp món này trong nồi nấu phở, cũng rất nhanh và món ăn giữ được trọn vẹn hương vị.

Món chả cua hấp sẽ có hương vị ngon nhất khi được dùng nóng: thịt cua ngọt, quyện đều với độ dai của chả cua và miến. Trứng cua bùi bùi, xen lẫn là cái giòn sần sật của mộc nhĩ, thơm nức mùi hạt tiêu… Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào và thực hiện món ăn này ngay cho cả nhà cuối tuần vui vẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam