Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm món gà hấp nấm bằng tủ nấu cơm

Với thịt gà, bạn có thể chọn cho mình rất nhiều cách thức chế biến khác nhau. Đây là loại thực phẩm khá là dễ chế biến và rất bổ dưỡng, nhất là cho người ốm lâu ngày, người gầy yếu, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai… Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm một trong những món ăn liên quan đến thịt gà, món gà hấp nấm nhé!

Cách làm gà hấp nấm ngon tuyệt
Cách làm gà hấp nấm ngon tuyệt

Nguyên liệu:

  • 6 miếng đùi gà (hoặc cả con gà)
  • Nấm hương : 50 gam
  • Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, nước mắm.
  • 1 nhánh gừng

Cách chế biến:

  • Đùi gà làm sạch, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm ngon. Nếu là cả con gà thì bạn nên chặt miếng to vừa hấp. Để 30 phút cho thịt ngấm gia vị, dùng dao nhọn đâm vào phần thịt để gia vị thấm đều hơn.
  • Gừng thái sợi nhỏ. Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch.
  • Xếp nấm vào đĩa.
  • Tiếp đến bạn rải gừng đều lên bề mặt nấm.
  • Cuối cùng xếp gà lên trên, cho vào tủ nấu cơm hấp trong khoảng 30 phút là được.
  • Gà chín đem chặt miếng vừa ăn trên bàn mát để đảm bảo vệ sinh, dùng nóng với muối tiêu chanh.

Món gà hấp nấm này vừa không tốn nhiều thời gian mà lại ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Chưa cần dọn ra mâm, chỉ cần nghe mùi thơm của nấm, gừng và thịt gà trong khi hấp đã đủ khiến ai cũng đói bụng và muốn thưởng thức ngay món ăn ngon này rồi!

Nào còn chần chờ gì nữa, hãy mau vào bếp và thực hiện theo cách làm gà hấp nấm thơm ngọt cực ngon miệng khó cưỡng đãi cả nhà thưởng thức trong ngày cuối tuần nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam