Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm món sách bò hấp gừng bằng tủ nấu cơm

Sách bò hấp gừng là một món ăn khá mới lạ nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác rất thú vị bởi vị đậm đà của gia vị từ gừng và cái giòn sựt của sách bò! Món ăn này hoàn toàn không hề khó thực hiện. Bếp 36 sẽ chia sẻ bí quyết làm món sách bò hấp gừng không hề bị dai và khó ăn nhé, ngược lại rất ngon và bổ dưỡng. Nào cùng vào bếp và làm thử với chiếc tủ nấu cơm ngay thôi.

Sách bò hấp gừng
Sách bò hấp gừng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sách bò hấp gừng:

– 500gr lá sách bò

  • – 1 muỗng canh dầu hàu
  • – 1 muỗng canh nước tương
  • – 2 muỗng cafe nước sốt đậu đen (tuỳ ý, nếu không có bạn có thể bỏ qua)
  • – 2 muỗng canh rượu trắng
  • – 3-5 tép tỏi
  • – 1 nhánh gừng
  • – 1 muỗng cafe ngũ vị hương
  • – 1 muỗng cafe đường nâu
  • – Ớt
  • – Dầu mè

Cách làm:

  • Lá sách xả sạch nhớt, xát muối và giấm. Xả nước nhiều lần cho sạch mùi hôi. Bắc nồi nước sôi, cho chút muối và vài lát gừng đập dập, luộc lá sách khoảng 15 phút. Vớt ra rửa nước lạnh, để ráo.
  • Tỏi băm nhuyễn. Gừng 1/2 băm nhuyễn, 1/2 thái sợi. Ớt cắt sợi.
  • Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi và gừng vào xào cho thơm. Tiếp đến cho lá sách vào xào khoảng 2 phút.
  • Trộn hỗn hợp nước sốt gồm: dầu hàu, xì dầu, tương đậu đen, đường nâu, rượu trắng, ngũ vị hương, ớt và dầu mè. Trút hỗn hợp nước sốt này vào xào chung trong khoảng 2 phút.
  • Cho khoảng 2 bát nước vào nấu với lửa riu riu nhỏ khoảng 30 phút, đến khi nước rút lại.
  • Chuyển phần lá sách sang khay tủ cơm công nghiệp, hấp trong 20 phút cho các gia vị thật thấm vào lá sách.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam