Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Làm món trứng cuộn tôm đẹp mắt cho cả nhà

Món trứng cuộn tôm hấp là món ăn thơm ngon và cực lạ cho bữa cơm gia đình. Những miếng trứng cuộn tôm xoắn ốc cực kỳ bắt mắt với màu vàng ươm của trứng, màu hồng của tôm và màu đỏ của cà rốt mang lại đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình.

Trứng cuộn tôm hấp
Trứng cuộn tôm hấp

Nguyên liệu:

  • Trứng gà – 2 quả
  • Tôm – 2 lạng
  • Cà rốt – 1/2 củ
  • Hạt nêm – Vừa đủ
  • Hạt tiêu – Vừa đủ
  • Dầu ăn – Vừa đủ

Cách chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị nhân tôm
Tôm làm sạch, bóc vỏ, xay hoặc giã nhuyễn. Các bạn dùng thìa (trong trường hợp xay tôm bằng máy) hoặc chày (nếu giã tôm) quết nhuyễn cho thịt tôm dẻo, tăng tính kết dính của thịt tôm. Ướp với một chút hạt nêm và hạt tiêu cho vừa. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi sau đó băm nhỏ, cho vào trộn cùng với tôm.

Bước 2: Tráng trứng
Trứng đập ra bát, đánh tan với một chút hạt nêm và hạt tiêu. Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào láng chảo, sau đó cho trứng vào rán, nghiêng chảo cho trứng dàn mỏng đều mặt chảo. Trứng chín thì tắt bếp.

Bước 3: Cuộn trứng
Trứng tráng xong để ra thớt sạch (hoặc một mặt phẳng) cho nguội bớt… Sau đó dùng thìa phết thịt tôm và cà rốt ở bước 2 lên đều mặt trứng. Các bạn chú ý chừa lại khoảng 0.5-1cm viền ngoài trứng để lát nữa cuộn nhé. Sau đó nhẹ nhà cuộn trứng lại bao lấy hỗn hợp nhân bên trong.

Bước 4: Hấp trứng
Cho trứng vào tủ nấu cơm hấp cách thủy trong khoảng 10-15 phút. Các bạn căn chỉnh thời gian tùy theo lượng nguyên liệu nhé. Thường khi dùng tăm xiên thấy không dính là thịt tôm bên trong đã chín. Khi chín, bày trứng ra đĩa dùng nóng.

Mẹo vặt: Các bạn có thể thay nhân tôm bằng các loại nhân khác như giò sống, các thác lác, thịt gà, thịt bò… cũng rất ngon nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam