Làm thế nào để tăng tuổi thọ tủ nấu cơm

Thời gian gần đây, tủ nấu cơm công nghiệp rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các quán cơm, nhà hàng, khu công nghiệp… Bất kì khách hàng nào cũng luôn mong muốn kéo dài tuổi thọ chiếc tủ nấu cơm của mình, sử dụng được lâu hơn trong khi công suất và chất lượng nấu cơm của tủ vẫn duy trì được như lúc vừa mới mua. Tuy nhiên, họ lại rất ít chú ý đến cách dùng tủ như thế nào cho đúng và hợp lí. Những thông tin sau sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài, hiệu quả; tiết kiệm và an toàn của thiết bị này.

Tủ cơm công nghiệp 6 khay điện
Tủ cơm công nghiệp 6 khay điện

– Tuyệt đối không sử dụng tủ khi thiếu nước: Việc để thiếu nước không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hạt cơm mà còn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hỏng hóc tủ nấu cơm. Trong quá trình nấu, thanh nhiệt trong bể chứa sẽ nóng dần lên. Nếu nước bên trong bể chứa quá thấp, thanh nhiệt sẽ hao mòn dần hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến hiện tượng chập cháy. Do đó, chúng ta luôn luôn phải chắc chắn lượng nước cho vào tủ đã tương ứng với lượng gạo cần dùng khi nấu cơm. Đồng thời phải cung cấp đủ nước cho bể chứa thanh nhiệt.

– Để tủ nguội hẳn và vệ sạch sẽ để chuẩn bị cho lần dùng tiếp theo. Dọn sạch các hạt cơm rơi trong tủ, rửa sạch các lỗ xả khí, khay chứa cơm… Những thao tác này chỉ được thực hiện khi nguồn điện đã được ngắt.

– Không mở cửa tủ khi tủ đang hoạt động: Điều này vừa tránh được khả năng bị bỏng, vừa đảm bảo chất lượng hạt cơm, lại vừa góp phần chống hao mòn tủ.

Chỉ với một vài lưu ý cơ bản như vậy, chúng ta sẽ có được một chiếc tủ nấu cơm bền hơn. Sử dụng lâu dài, an toàn và hiệu quả hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam