Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Lưu ý đặc biệt khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm rất an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, có một vài lưu ý đặc biệt dưới đây người tiêu dùng không được phép mắc phải.
Một vài lưu ý đặc biệt khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

tu-nau-com-gas-24-khay

Tủ nấu cơm 24 khay dùng gas TCG-24

  • Khi thiếu nước cấm sử dụng. Việc sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp khi thiếu nước không những ảnh hưởng tới chất lượng cơm mà rất không an toàn khi sử dụng. Nếu nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới cháy nổ, thiết bị chóng hỏng. Bạn cần chắc chắn rằng trước khi nấu cơm lượng nước đã đủ, hoặc nếu muốn cho thêm nước cần thực hiện đúng các thao tác.
  • Tủ nấu cơm không phải là loại dụng cụ chứa kín cao áp, phía trên phần sau tủ nấu cơm có lỗ xả khí, cấm làm tắc lỗ xả khí, cho phép có lượng ít hơi nước thoát ra từ khe cửa. Đợi khoảng 5 – 10 phút cho nhiệt độ hạ xuống. Khi mở cửa đầu tiên mở hé, chờ hơi nước trong tủ xả hết mới mở hết cửa, tránh hơi nước làm bỏng cơ thể.
  • Trong khi nấu cơm, cần lưu ý đến lượng nước ở trong bể chứa thanh nhiệt. Nếu cạn phải bổ sung ngay tránh nước cạn thì thanh nhiệt sẽ bị cháy
  • Đặc biệt, trong quá trình đang nấu, không được mở cửa tủ đột ngột, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng.
  • Trước khi lấy cơm ra khỏi tủ, phải tắt nguồn điện, không đứng về phía cửa mở tủ tránh hơi trong tủ nhằm đảm bảo an toàn cho người làm việc trực tiếp với tủ. Lưu ý cần đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng tủ nấu cơm an toàn.
    Chú ý khi vệ sinh tủ nấu cơm:
  • Cần vệ sinh tủ cơm hàng ngày sau khi nấu để đảm bảo vệ sinh và tuổi thọ của sản phẩm. Trước khi vệ sình thì cần chú ý đến nguồn điện. Nếu nguồn điện còn cắm thì phải rút ra trước khi vệ sinh tủ.
  • Sau khi cơm chín thì không được mở tủ cơm ra ngay., sau đó mở từ từ cánh tủ để tránh hơi xả vào người gây bỏng. Đứng càng xa tủ trong khi mở càng tốt.
    Các bước vận hành sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp an toàn

buong-dot-tu-nau-com

Buồng đốt làm nóng nhanh

  • Cho gạo đã đãi sạch vào khay của tủ nấu cơm
  • Lau khô tất cả các khay chứa gạo
  • Đẩy các khay vào tủ theo đúng các rãnh của tủ
  • Đóng tủ bằng chốt cài
  • Bật nguồn cấp điện cho tủ cơm
  • Tắt nguồn cấp nhiệt sau 50 – 60 phút (thời gian cụ thể tùy lượng gạo nấu)
  • Lấy các khay cơm ra và vệ sinh sau khi sử dụng xong

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam