Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mách bạn món cá lóc hấp bầu cực ngon

Cá lóc hấp bầu là món ăn truyền thống của người Việt. Món ăn này nằm trong số những món ngon rất dễ làm. Chỉ cần biến tấu 1 chút, bạn có thể giúp cho món ăn này tăng thêm giá trị và lạ miệng hơn, thích hợp cho người lớn tuổi lẫn trẻ con.
Nguyên Liệu cần chuẩn bị:
– Phi lê cá lóc: 500g
– Thịt xay: 150g
– Bầu: ½ trái nhỏ

– Gừng: 2 lát
– Bún tàu: 1 lọn
– Muối, tiêu, đường, ớt.
– Cần tàu: 1 nhánh, Hành lá
– Dầu ăn, bột năng
– Hạt nêm Ajingon
– Nước tương LISA

cá lóc hấp bầu
cá lóc hấp bầu

Quy trình hực Hiện:
1. Sơ chế cá lóc
– Cá lóc cắt miếng hình chữ nhật, ướp với 1m hạt nêm Ajingon và 1/2m tiêu. Thịt xay ướp với 1M đầu hành băm, 1m hạt nêm Ajingon, 1 ít tiêu, 1/4m muối và 1m bột năng.
– Bầu chẻ dọc làm đôi, bỏ ruột, cắt ngang 4cm. Ớt sừng, cần tàu, hành lá và gừng cắt hạt lựu. Hòa tan 1,5M bột năng với ½ chén nước. Bún tàu ngâm mềm.
2. Hấp cá bằng tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở.
– Cho thịt vào miếng bầu, xếp cá lên trên, rải bún tàu dưới dĩa, cho vào nồi hấp 15 phút đến khi bầu và cá đều chín.
– Làm xốt: xào thêm gừng, cần tàu, hành lá và ớt, cho vào 1 chén nước, nêm 3M nước tương LISA, 2M đường, 1m muối và 1/2M hạt nêm Ajingon, đun sôi, thêm bột năng pha loãng vào cho xốt hơi sệt lại.
3. Cách dùng
– Lấy dĩa cá ra khỏi nồi hấp, rưới xốt lên trên, trang trí với ngò rí, dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương LISA.
Mách thêm bạn:
Bạn có thể trộn thêm bột năng vào thị để có độ kết dính cao. (Nếu hấp bằng nồi nấu phở, hãy đợi nước sôi mới cho cá vào hấp để cá không bị ra nước ngọt. Như vậy bạn sẽ có một món cá lóc hấp bầu lý tưởng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam