Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mãn nhãn với món gà hấp trái dưa

Gà hấp trái dưa là một món ăn được trình bày khá công phu và đẹp mắt, thể hiện sự tỉ mỉ, kì công của người nội trợ. Món ăn này nhìn qua thì có vẻ bạn sẽ nghĩ rằng nó tiêu hao quá nhiều thời gian và công sức, nhưng thực tế đây lại là món ăn hoàn toàn không mất nhiều thời gian nếu có sự giúp sức của chiếc tủ nấu cơm công nghiệp. Hôm nay BẾP 36 sẽ chia sẻ với bạn món gà hấp trái dưa này nhé. Đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ thấy vô cùng đẹp mắt, góp phần kích thích vị giác của bạn và cả nhà đấy.

Gà hấp trái dưa
Gà hấp trái dưa

Nguyên liệu cần có cho món gà hấp trái dưa:
– 1 trái dưa hấu.
– 1 con gà tơ.
– 50gr thịt dăm bông.
– 50gr búp măng.
– 1,5 muỗng cà phê rượu.
– 2/3 muỗng cà phê muối.
– 1/4 muỗng bột ngọt.
– 750ml nước dùng gà.
– 2gr hành tím đập giập.
– 3gr gừng thái lát.
– 1 muỗng cà phê dầu ăn.
Cách làm món gà hấp trái dưa:
– Dưa hấu: rửa sạch, cắt hình dợn sóng phần chớp để làm nắp đậy cho chắc và đẹp, moi hết ruột dưa, tỉa hoa bên ngoài ỏ dưa theo ý thích. Thoa dầu lên vỏ dưa cho bóng.
– Gà: làm sạch lông, gấp chân và cánh lại cho gọn.
– Giăm bông và măng: thái lát mỏng.
– Xếp gà vào tô lớn. Rưới nước dùng, cho giăm bông, măng, muối, bột ngọt, rượu, hành tím, gừng vào. Cho vào tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở và hấp trong khoảng 30 phút là được.
– Xếp gà vào trong trái dưa. Vớt gừng, hành tím ra khỏi nước súp rồi rưới nước súp sao cho vừa đầy trái dưa. Cho trái dưa vào hấp bằng tủ cơm công nghiệp thêm 2 phút nữa là được.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam