Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mãn nhãn với món trứng cút hấp tôm thịt

Trứng cút là một thực phẩm quen thuộc trong khu bếp của nhiều gia đình không chỉ nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao có trong nó mà còn bởi những món ăn được chế biến từ trứng cút khá là đẹp mắt và dễ thực hiện. Hôm nay chúng ta sẽ học cách chế biến món trứng hấp tôm thịt cực kì đẹp mắt cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu:

  • 200 gam thịt băm
  • 8 con tôm
  • 8 quả trứng cút
  • Vài cây rau cải ngọt, 1 lát giăm bông, 1 ít rau mùi
  • 1 nhánh gừng, 1 nhánh hành lá
  • 1-2 tép tỏi băm, Nước dùng
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, rượu, muối, nước tương, dầu hà.

Cách làm:

  1. Rau cải ngọt: Nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.
    Rau mùi, hành lá: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
    Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.
    Gừng: Bóc vỏ, thái sợi.
  2. Tôm mua về bạn làm sạch, bóc vỏ và chừa phần đuôi. Bạn chẻ lưng tôm để lấy chỉ đen ở lưng nhé. Sau đó bạn ướp tôm với 1/3 gừng, hành lá + 5 ml rượu + một chút tiêu, muối. Trộn đều và ướp chừng 20-25 phút để tôm ngấm gia vị.
    Với thịt băm bạn cho nốt phần hành lá, gừng còn lại, 1/3 cafe tiêu, muối, một chút nước tương và dầu hào. Trộn đều và ướp chừng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.
  3. Tiếp đó bạn cho tôm vào khuôn làm bánh cupcake, cho tôm vào và chìa phần đuôi. Bạn cho thịt băm lên trên, mướt phần mặt cho mịn rồi bạn nhấn nhẹ phần giữ thịt tạo phần lõm ở giữa (bạn áng chừng phần lõm này vừa đủ để cho trứng cút vào nhé).
  4. Bạn đập phần trứng cút và cho vào phần lõm vừa tạo, rắc thêm ít giăm bông (bạn có thể bỏ qua).
  5. Kế tiếp bạn cho tất cả vào tủ nấu cơm hấp.
  6. Trong thời gian chờ tôm thịt chín, bạn luộc sơ qua rau cải rồi bắc chảo lên bếp. Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, làm nóng và phi thơm tỏi, cho rau cả ngọt và xào, nêm nếm thêm chút dầu hào và gia vị vừa ăn. Bạn để lửa to rau sẽ mướt và giòn hơn đấy nhé. Rau chín bạn cho ra đĩa.
    trứng cút hấp tôm thịt

Sau thời gian hấp, món trứng cút hấp tôm thịt của chúng ta đã hoàn thành, bạn lấy phần ra khỏi khuôn và bày trí với rau cải ngọt vừa xào. Nếu bạn lo ngại tôm sẽ sát khi hấp ở khuôn, bạn có thể bôi 1 lớp dầu mỏng vào khuôn bánh cupcake, tuy nhiên cũng sẽ không cần thiết lắm đâu bởi khi hấp lượng mỡ có trong thịt băm sẽ bôi trơn khuôn bánh rồi. Với 1 cách chế biến khá lạ, món trứng cút hấp tôm thịt đem đến cho bạn một bữa cơm ngon với đầy đủ dinh dưỡng. Bạn cũng có thể trổ tài món ăn này để góp mặt trong bữa cỗ của gia đình hay món khai vị để đãi khách.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam