Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mãn nhãn với món xôi hấp trái dứa bằng tủ cơm công nghiệp

Xôi hấp trái dứa là một trong những món ăn cực kì ấn tượng với thực khách bởi màu sắc đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn từ quả dứa cũng như hương vị vốn của của gạo nếp đã hòa quyện tạo nên một mùi vị đặc trưng cho món ăn, rất ngon và độc đáo. Món ăn này nhìn thì có vẻ khó thực hiện nhưng thật sự lại rất dễ làm chỉ với tủ cơm công nghiệp. Cùng Bếp 36 làm ngay món ăn này ngay hôm nay để chiêu đãi cả gia đình nhé.

Xôi hấp trái dứa
Xôi hấp trái dứa

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xôi hấp trái dứa:

  • 240g gạo nếp
  • 1 quả dứa to
  • 25g đường
  • 30g nho khô
  • Một ít muối.

Cách chế biến:

  • Vo sạch gạo rồi cho vào một cái bát, ngâm gạo với nước qua đêm sau đó lấy gạo ra để cho ráo nước.
  • Bổ đôi quả dứa theo chiều dọc, dùng dao cắt vào thịt dứa thành các ô vuông, sau đó dùng muỗng múc thịt dứa ra bát, bạn múc thịt dứa sao cho vỏ dứa còn lại dày khoảng 1,5cm và tạo thành hình dạng một cái bát. Tiếp đó trút dứa vừa múc vào một cái rây, bóp qua để tách nước dứa ra.
  • Cho gạo nếp đã ráo nước vào một cái bát, thêm đường, muối và nho khô vào trộn đều, thêm nước dứa vừa tách vào trộn chung.
  • Nhồi gạo đã trộn vào vỏ quả dứa, sau đó cho vào tủ nấu cơm và hấp, hấp xôi trên lửa vừa trong khoảng 30 phút thì bạn kiểm tra tu nau com hấp rồi dùng muỗng đảo đều xôi. Đặt một lớp thịt dứa lên trên xôi và hấp thêm khoảng 30 phút nữa ở lửa vừa hoặc thấp là được.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam