Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mới lạ với cách làm món bí non hấp thố bằng tủ nấu cơm

Bí non hấp thố là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, được nhiều thực khách lựa chọn để xua tan đi cái nóng của những ngày hè khắc nghiệt. Món ăn này không những ngon mà còn rất dễ làm, đó chính là lí do nhiều chị em phụ nữ yêu thích và thường xuyên làm món ăn này cho cả gia đình.

Bí non hấp thố bằng tủ nấu cơm
Bí non hấp thố bằng tủ nấu cơm

Nguyên liệu:
– 6 quả bí non
– 100g jambon
– 1 quả mướp khía
– 1 lát gừng, 1/2 muỗng dầu ăn
– 300g thịt ếch
– 3 viên cá khô
– 4 chén nước súp
– Nước sốt tẩm (1 muỗng rượu, 1 muỗng bột gạo)
Cách làm:
Rửa các viên cá khô, ngâm trong 1/4 chén nước trong 1 giờ. Thêm một lát gừng và 1/2 muỗng dầu vào, hấp bằng tu nau com trong 30 phút ( Hấp bằng tủ cơm công nghiệp được nhiều người lựa chọn bởi tốc độ hấp chín thức ăn rất nhanh và lưu được hương vị tối đa của nó). Gọt vỏ các quả bí, cắt bỏ phía trên quả bí khoảng 2,5cm, khoét bỏ hột và lõi bí, đặt mỗi quả vào 1 cái thố, mặt ngửa lên.

Chặt ếch thành các miếng nhỏ, trộn với nước sốt tẩm, trụng vào nước sôi và để ráo nước. Thái jambon hạt lựu, đặt jambon, viên cá vào mỗi quả bí. Gọt vỏ mướp, khoét bỏ lõi và hột, xắt hạt lựu, luột chín, để ráo nước. Đun sôi nước súp và nước viên cá, nêm gia vị, rót vào mỗi quả bí, đậy lại bằng nắp quả bí, hấp trong 2 giờ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam