Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mới lạ với món bạch tuộc hấp gừng bằng tủ nấu cơm

Với những ai yêu thích các món ăn từ hải sản thì chắc hẳn không thể không nhắc đến món bạch tuộc hấp gừng. Đây là một món ăn giàu chất đạm và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Cùng trổ tài nấu ăn khéo léo của bạn với món ăn này nhé!

Bạch tuộc hấp gừng
Bạch tuộc hấp gừng

Nguyên Liệu:

  • Bạch tuộc – 500g
  • Gừng – 1 nhánh nhỏ
  • Hành lá – 2 nhánh
  • Muối, nước mắm, tỏi, ớt, đường

Cách làm món bạch tuộc hấp gừng:

Bước 1: Bỏ túi mật của bạch tuộc, dùng muối chà sát sạch để khử tanh nhớt. Để 5ph cho thật sạch rồi rửa lại với nước.
Bước 2:

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

– Hành lá bỏ gốc và đoạn lá già. Chẻ phẩn dọc hành, còn lại cắt khúc.

Bước 3: Hấp cách thủy bạch tuộc bằng tủ nấu cơm, hành và gừng. Nên giữ nguyên con để Bạch tuộc hấp hành gừng ngọt và giòn hơn.

Bước 4:

– Sau khi bạch tuộc chuyển sang mà đậm hơn là bạch tuộc đã chín. Gắp ra thớt cắt nhỏ vừa ăn. Vậy là món ngon mỗi ngày này đã hoàn thành rồi.

– Khi ăn pha nước chấm sêt: Cho tỏi, ớt băm nhuyễn và ít đường vào cối giã đều, sau đó vét ra bát, chế thêm nước mắm và chút nước lọc. Như vậy là bạn đã có bát nước chấm sền sệt rất ngon đấy.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam