Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Mới lạ với món mực hấp kiểu Nhật

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn được chế biến theo phong cách ẩm thực của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản thì chắc hẳn sẽ cảm thấy chúng quá cầu kì và phức tạp, nhiều công đoạn rất tỉ mỉ và tốn thời gian đúng không nào? Người Nhật thích chế biến và trang trí món ăn một cách rất đẹp mắt, chính vì vậy mà họ dành rất nhiều thời gian và công sức cho công cuộc nấu ăn này. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ được làm quen với một món ăn cũng được chế biến theo phong cách ẩm thực Nhật Bản, có một vài biến tướng cho phù hợp với khẩu vị người Việt, không hề cầu kì và tỉ mỉ nhé, ngược lại rất đơn giản và dễ thực hiện, đó là món Mực hấp kiểu Nhật.

Mực hấp kiểu Nhật
Mực hấp kiểu Nhật

Nguyên liệu cần dùng:

– 500 gr mực tươi
– 3 cây tỏi tây
– 2 muỗng canh miso trắng (gia vị của Nhật)
– 2 muỗng canh giấm
– 2 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng cà phê mirin (một loại rượu dùng chế biến món ăn Nhật)
– Một chút mù tạt của Nhật
– Muối
Thực hiện món mực hấp kiểu Nhật như thế nào?
– Chúng mình nhẹ nhàng kéo râu mực và thân tách rời rồi rửa sạch dưới vòi nước.
– Các bạn bóc bỏ sống lưng của mực cân thận nhé.
– Sau đó, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
– Cho mực vào đun sôi rồi vớt ra bát nước đá. Những công việc này các bạn thực hiện trong nồi nấu phở công nghiệp nhé.
– Tiếp theo, các ấy chần tỏi tây chín qua rùi cắt thành các khúc từ 7-8 cm cho ra đĩa này.
– Chúng mình trộn tất cả các hỗn hợp gia vị vào với nhau. Cuối cùng, rưới vào mực, để ngấm một chút là xong.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam