Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Món chả ốc hấp gừng ngon hơn với tủ nấu cơm công nghiệp

Ẩm thực Việt Nam vốn phong phú và đa dạng, một trong những món ăn được lựa chọn nhiều cho mùa đông se lạnh là món chả ốc hấp gừng thơm ngon. Hôm nay Bep36 sẽ sử dụng chiếc tủ nấu cơm công nghiệp để tạo ra món ốc hấp gừng thơm ngon cùng mọi người.

Món chả ốc hấp gừng
Món chả ốc hấp gừng

Nguyên liệu chế biến gồm có:

  • 2 lạng giò còn sống
  • 1 lạng ốc hương đông lạnh
  • Mâm mèo
  • Gừng, lá chanh, lá chuối, dầu ooliu, hành tím, muối và đường.

Cách làm:

Ốc để cho tan đá, sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi dầu phi hành cho thơm, khi phi hành chú ý để lửa nhỏ để hành thơm đều và không bị cháy.

Cho ốc vào chảo rồi cho thêm muối, hà tiêu và đường. Băm ốc nhỏ và dùng khăn sạch vắt cho khô nước ở ốc vì ốc ướt sẽ bị tơi và thiếu kết dính.

Mâm mèo đem ngâm nước và đem băm nhỏ, sau đó trộn đều với hỗn hợp ốc cho nhuyễn, quyết càng nhiều ốc càng ngon hơn.

Dùng lá chuối đã lau sạch, lót một lớp gừng xắt mỏng và một lớp lá chanh, cho chả vào và cuộn lại, có thể sử dụng thêm một lớp giấy bên ngoài cho chắc. Chú ý mọi người nên cuộn nhỏ khoảng 2 đầu ngón tay để trông đẹp mắt và dễ ăn hơn.

Đem sản phẩm đã cuốn được vào tu com cong nghiep để hấp, nên hấp trong khoảng 15 phút để chả chín vừa phải.

Khi ăn thì cắt khoanh tròn, có thể kết hợp cùng cải bắp, rau thơm và nước mắm gừng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam